Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng

0
59
Twitter đã chính thức đổi logo thành chữ X thay cho con chim xanh quen thuộc. Đây là sự thay đổi lớn mới nhất kể từ khi Elon Musk mua lại nền tảng mạng xã hội này. Mặc dù có nhiều nhận xét theo nhiều hướng về logo mới, nhưng lời giải thích của Musk về chữ X lại rất đặc biệt.

Trang web chính thức Twitter.com đã dùng logo chữ X thay cho con chim xanh vào sáng 24/7 (giờ Mỹ, tức là chiều qua, giờ Việt Nam). Đồng thời, tỷ phú Elon Musk đã đăng hình ảnh chữ X lấp lánh trên trụ sở chính của Twitter. Tuy nhiên, ứng dụng Twitter tạm thời vẫn hiện logo cũ.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng
Trang chủ của Twitter hiện tại. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Bất chấp một số ý kiến cho rằng việc thay một logo quen thuộc và nổi tiếng như con chim xanh có thể là không phù hợp, Musk giải thích rất thẳng thắn rằng ý tưởng dùng logo chữ X là để “thể hiện sự không hoàn hảo trong tất cả chúng ta, khiến chúng ta là độc nhất”.

Hiện nay, khi netizen vào địa chỉ trang web x.com thì sẽ được chuyển tới trang của Twitter. Thực tế, đây cũng không phải là một bước đi mới của Musk mà tên miền x.com đã thuộc quyền sở hữu của Musk từ lâu.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng - 1
Trước khi đổi logo, Elon Musk đăng ảnh này và khẳng định mình rất thích chữ X. Ảnh: Elon Musk.

Năm 1999, Musk thành lập công ty X.com, sau này dần phát triển thành nền tảng giao dịch online Paypal. Sau đó, Musk mua lại tên miền x.com từ PayPal vào năm 2017, theo Forbes. Tỷ phú này nói cái tên X “có giá trị tình cảm rất lớn” với mình. Bản thân Musk cũng sở hữu công ty công nghệ không gian SpaceX, đã đặt tên một mẫu xe Tesla là X.

Với việc Musk đổi biểu tượng con chim xanh thành chữ X, một số trang báo lớn ở Mỹ cho rằng Musk đang dựa trên sự phát triển của những công ty khác của mình để biến Twitter thành một nền tảng toàn diện và đa chức năng hơn.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng - 2
Trụ sở chính của Twitter có hình logo mới. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Twitter được thành lập năm 2006, đã dùng biểu tượng con chim xanh hơn một thập kỷ. Vì vậy, việc thay đổi logo là một điều bất ngờ vì không ai nghĩ Musk lại cho con chim xanh “giải nghệ” sớm như vậy.

Theo Thục Hân (Tiền Phong)

LEAVE A REPLY