Đừng phí tiền mua những chiếc iPhone này

0
30
Với sự ra mắt của iOS 17 và chắc chắn Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone mới vào tháng 9, nhiều người dùng tự hỏi có nên mua iPhone vào thời điểm này hay không.

Trong trường hợp quyết định chi tiêu, người dùng nên tránh một số mẫu iPhone dưới đây nếu không muốn tiền mất tật mang.

iPhone XR và XS/XS Max

Đó là thế hệ iPhone cũ nhất nhận được iOS 17 và hơn nữa, vì chúng là thiết bị có phần cứng cũ nên không nhận được tất cả các tính năng mới nhất để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cả hai thiết bị đều có thể được tìm thấy với giá rất rẻ ở các cửa hàng bên thứ ba và thiết bị đã qua sử dụng, khoảng từ 5,5 triệu đồng đến 8,5 triệu đồng tùy thuộc vào các phiên bản và bộ nhớ trong.

Đừng phí tiền mua những chiếc iPhone này
iPhone XR và XS/XS Max có thể không được cập nhật lên iOS 18.

Mặc dù chúng vẫn hoạt động tốt đối với nhu cầu của người dùng nhưng thực sự có nhiều nhược điểm, ví dụ như đây là năm cập nhật cuối cùng của chúng và chúng có phần cứng khá hạn chế. Ngoài ra, pin có lẽ đã xuống cấp rất nhiều và máy ảnh cũng như màn hình khá kém, không chỉ với các thiết bị gần đây mà cả các thiết bị có giá tương tự.

iPhone 12 mini và 13 mini

Chúng là hai thiết bị có thân hình rất nhỏ gọn và được tung ra thị trường nhằm mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại rất tiện dụng nhưng có các tính năng cao cấp nhất. Mọi người đều biết rằng đó là những thiết bị thất bại về doanh số, dẫn đến việc Apple ngừng sản xuất chúng và tung ra iPhone 14 Plus – một model có kích thước tương tự iPhone 14 Pro Max.

Đừng phí tiền mua những chiếc iPhone này - 1
iPhone 12 mini và 13 mini không đáng để mua nếu nghĩ đến tương lai.

Cả hai thiết bị đều có hai nhược điểm chính. Trước hết, pin khá kém (đặc biệt ở iPhone 12 mini) với khoảng 5 giờ sử dụng khi màn hình hoạt động, và nếu sử dụng nhiều thì pin sẽ rút ngắn đi rất nhiều. Giá bán của chúng cũng khá cao khi nhìn vào giá trị sử dụng, và ngay cả khi tìm một mẫu iPhone 13 Pro tân trang, giá của nó cũng có thể bằng giá một chiếc iPhone 12 mini mới hoặc thậm chí là iPhone 13 mini.

Cuối cùng, sự phát triển của iOS tập trung vào việc có thể hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn với các thiết bị của hãng, đặc biệt trong chỉnh sửa ảnh và video. Vì vậy, một chiếc điện thoại nhỏ không có ý nghĩa đối với mục tiêu đó.

iPhone 14

Mặc dù mới có mặt trên thị trường chưa đầy một năm nhưng việc mua iPhone 14 ngay bây giờ không có ý nghĩa gì, bởi chỉ còn vài tháng nữa là thế hệ mới sẽ ra mắt và do đó giá của nó sẽ được cắt giảm thành một thiết bị rất đáng đồng tiền bát gạo.

Đừng phí tiền mua những chiếc iPhone này - 2
iPhone 14 không khác biệt nhiều so với iPhone 13.

Một trong những lý do khác khiến chiếc iPhone này không đáng mua là vì nó rất giống với iPhone 13, vì vậy trừ khi người dùng tìm thấy một ưu đãi rất tốt trên thị trường, hãy luôn chọn iPhone 13.

Theo Như Quỳnh (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY