‘Độc lạ Apple’: Sau Táo, đến ‘Dứa cắn dở’ cũng bị thâu tóm

0
26
Apple tiếp tục muốn bành trướng thương hiệu gắn với các loại trái cây.

Từ lâu, Apple đã nổi tiếng trong việc bảo vệ thương hiệu độc quyền liên quan đến “trái táo” của mình. Tập đoàn này thậm chí còn kiện tụng rất nhiều lần (215 đơn kiện) liên quan đến bản quyền thương hiệu. Cần phải biết, con số này còn cao hơn cả Google, Microsoft, Amazon và Meta (trước đây là Facebook) gộp lại.

'Độc lạ Apple': Sau Táo, đến 'Dứa cắn dở' cũng bị thâu tóm
Apple rất gay gắt trong việc bảo vệ thương hiệu

Đáng nói, trong số các vụ kiện này, chỉ có 17% là bên bị phải đền bù cho “nhà Táo”. Theo nhiều ý kiến từng nhận định, căn bản có thể Apple cũng không phải muốn nhận tiền đền bù mà chỉ đơn giản là một khẳng định sự độc quyền trong thương hiệu “trái táo cắn dở” hay tất cả những gì liên quan đến chữ “Apple” mà thôi.

Mới đây, người ta lại thấy sự quyết liệt của Apple trong việc bảo vệ thương hiệu ở một tầm cao mới. Cụ thể, người ta đã phát hiện Apple đã gửi đơn đăng ký bản quyền luôn cả “quả dứa cắn dở” (tên tiếng anh là pineapple). Đơn đăng ký của Apple hiện ở giai đoạn “đang đăng ký” nằm trong các hạng mục như Dụng cụ khoa học, Bán hàng, Quảng cáo và Sửa chữa nhà cửa.

'Độc lạ Apple': Sau Táo, đến 'Dứa cắn dở' cũng bị thâu tóm - 1
Mới đây thương hiệu “Dứa cắn dở” cũng bị Apple “thâu tóm”

Việc làm của Apple có thể ảnh hưởng đến những tập đoàn trái cây lâu đời trên thế giới. Bởi lẽ, một khi bị Apple phát hiện, họ có thể tiến hành kiện tụng và trong những trường hợp rủi ro nhất, các thương hiệu này thậm chí có thể phải đổi tên, đổi luôn cả bộ nhận diện. Đối với các tập đoàn trái cây lớn, phủ sóng toàn thế giới, điều này thực sự là một thách thức khi buộc khách hàng phải làm quen với những hình ảnh mới liên quan đến thương hiệu của mình.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY