Điện thoại iPhone 15 bị rò rỉ thông tin về chip sạc, cộng đồng chỉ ra điều sẽ gây khó chịu nhất

0
45
Những thông tin xung quanh chip của iPhone 15 đang thu hút sự chú ý của người dùng

Như đã biết, những nhà sản xuất điện thoại đang hướng đến đồng bộ type sạc cổng USB Type-C cho các sản phẩm của mình, không riêng gì điện thoại mà ngay cả dock của tai nghe hay các thiết bị đi kèm cũng sẽ được đồng bộ với cổng sạc mới này. Đáng chú ý chính là Apple khi từ lâu, thương hiệu đình đám này vốn đã cho mình một “lối đi riêng”.

Điện thoại iPhone 15 bị rò rỉ thông tin về chip sạc, cộng đồng chỉ ra điều sẽ gây khó chịu nhất
Điện thoại iPhone 15 trở đi cũng sẽ dùng cổng USB Type-C

Nhưng với sức ép từ chính khách hàng, Apple cũng đã phải chuyển sang USB Type-C. Dù vậy, thương hiệu “táo cắn dở” vẫn có cách để “lách luật”. Theo đó, Apple đã có những đảm bảo bắt buộc rằng chỉ có những cáp dữ liệu được chứng nhận mới được hỗ trợ đúng cách.

Mới đây, theo Majin Buu – cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích công nghệ đã tung ra những hình ảnh đầu tiên được cho là chip sạc của iPhone 15 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Có thể thấy một chipset mới, được dán nhãn là chip 3LD3.

Điện thoại iPhone 15 bị rò rỉ thông tin về chip sạc, cộng đồng chỉ ra điều sẽ gây khó chịu nhất - 1
Những hình ảnh được cho là của chip sạc mới

Theo nhiều dự đoán, chip này sẽ giúp điện thoại phân biệt được cáp sạc đúng chuẩn của Apple với những cáp sạc của bên thứ ba. Từ đó, sẽ có những giới hạn nhất định về dữ liệu, tốc độ sạc… nếu người dùng sử dụng một cáp sạc không đúng quy cách. Nói cách khác, nếu vô tình bạn không có cáp sạc chuẩn được Apple xác nhận, bạn sẽ có thể mất thời gian lâu hơn gấp nhiều lần để sạc đầy pin cho chiếc điện thoại iPhone mới của mình.

Điện thoại iPhone 15 bị rò rỉ thông tin về chip sạc, cộng đồng chỉ ra điều sẽ gây khó chịu nhất - 2
Kể cả khi sử dụng USB Type-C thì Apple vẫn muốn duy trì sự độc nhất của mình

Đây thực tế là một điều có thể gây khó chịu khi Apple vẫn giữ những quy tắc đảm bảo tính độc nhất của mình. Tuy nhiên, đối với không ít người dùng các sản phẩm của Apple, đây cũng là một hướng đi tốt, để đảm bảo cho thương hiệu “Táo cắn dở” sự khác biệt cần thiết trong làng công nghệ.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY