Điện thoại di động phát nổ: Nguyên nhân đến từ một thói quen vô cùng tai hại

0
34
Nhiều người đang có một thói quen vô cùng nguy hiểm với điện thoại di động.

Đối với không ít người, mặt sau của chiếc điện thoại, phần khoảng trống nhỏ giữa mặt lưng điện thoại và chiếc ốp, thường được dùng để nhét giấy note, tiền hoặc các loại thẻ thang máy, thẻ cổng… Đây là một thói quen rất thường thấy và theo nhiều người, đơn giản chỉ vì như vậy sẽ tiện hơn là bỏ vào trong ví tiền, nhất là khi số tiền không lớn hay việc phải rút ra cất vào những chiếc thẻ từ thực sự khá phiền phức.

Điện thoại di động phát nổ: Nguyên nhân đến từ một thói quen vô cùng tai hại
Không ít người có thói quen bỏ tiền vào ốp điện thoại

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, việc nhét tiền hay các loại giấy vào ốp lưng điện thoại không hề tốt chút nào. Bởi lẽ, điện thoại sử dụng lâu sẽ tỏa nhiệt. Nhưng thay vì là một chiếc ốp lưng mỏng có thể thoát nhiệt ngay lập tức, nay chiếc điện thoại lại bị ngăn khả năng tỏa nhiệt bởi giấy note, tiền, thẻ từ… Phần nhiệt không thoát ra được, đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến pin điện thoại và các linh kiện bên trong.

Thậm chí, chúng còn có thể khiến chiếc điện thoại trở nên quá nóng và phát cháy, nổ. Đây là chuyện đã từng xảy ra trong thực tế. Chưa kể, một số thiết bị hiện nay được tích hợp công nghệ sạc không dây. Việc nhét tiền, giấy… vào ốp chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết nối của các thiết bị này với bộ sạc. Ngoài ra, theo một số nhận định, các loại thẻ từ cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc kết nối mạng, phát sóng điện thoại… Bên cạnh đó, một số khuyến cáo còn cho rằng người dùng không nên dùng loại vỏ điện thoại quá dày, cũng sẽ khiến lượng nhiệt tăng và không thoát ra được khi sử dụng điện thoại.

Điện thoại di động phát nổ: Nguyên nhân đến từ một thói quen vô cùng tai hại - 1
Việc này có thể gây nên hậu quả khôn lường

Bên cạnh thói quen xài điện thoại trong khi sạc, thì bỏ tiền, giấy, thẻ… trong ốp lưng cũng được nhiều người thực hiện. Tất cả những hành động này đều góp phần khiến chiếc điện thoại nhanh hỏng và nặng hơn là ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tính mạng người sử dụng nếu chẳng may điện thoại phát nổ.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY