Điện thoại cấu hình thấp không thể truy cập VNeID

0
39
Nhiều người dùng phản ánh về việc không thể tải ứng dụng VNeID vì cấu hình điện thoại không tương thích.

Ứng dụng VNeID chính thức đưa vào sử dụng tháng 7/2022 do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06-Bộ Công an) chủ trì tổ chức. Tính đến 30/6 đã có hơn 45 triệu tài khoản VNeID được kích hoạt.

Tuy nhiên, sau một năm đưa vào vận hành, bên cạnh những tiện ích người dân thụ hưởng thì không ít phản ánh cho thấy một số rắc rối khi sử dụng ứng dụng VNeID. 

Một trong số đó là việc điện thoại cấu hình thấp thì không thể tải ứng dụng. 

Điện thoại cấu hình thấp không thể truy cập VNeID
Một số thiết bị không thể cài đặt ứng dụng VNeID. Ảnh: XĐ 

Chị Nguyễn Nhung (Hà Nội) chia sẻ: Chị dùng điện thoại cấu hình Android, khi vào kho ứng dụng trên thiết bị và gõ tên VNeID thì hệ thống không cho tải về với dòng thông báo: “Ứng dụng này không dùng được trên thiết bị của bạn”.

Còn chị Hương (nhân viên văn phòng) cho biết, do thu nhập ở mức trung bình nên chị chỉ dùng điện thoại cấu hình thấp. Khi đăng nhập vào ứng dụng VNeID, ứng dụng này cần hệ điều hành IOS 13.0 trở lên, trong khi điện thoại của chị không đạt được yêu cầu đưa ra. 

“Tôi nghĩ ứng dụng định danh điện tử VNeID sẽ hướng đến số đông người dân, việc giới hạn cấu hình sẽ khiến nhiều người không thể tải về ứng dụng này để thụ hưởng tiện ích”, chị Hương nêu vấn đề. 

Còn anh Nguyễn Hữu Đức (quê Nghệ An) chia sẻ, cả nhà anh chỉ có một điện thoại thông minh. Tuy nhiên chiếc điện thoại cũng không đủ điều kiện để sử dụng VNeID. 

“Tôi sử dụng được hầu hết ứng dụng mạng xã hội từ Zalo, Facebook, Viber và các ứng dụng khác nhưng với VNeID thì không thể”, anh Đức nói. 

Còn chị Minh (Hà Nội) nêu bất cập của mình trong một diễn đàn hơn 15 nghìn thành viên: “Tôi cài xong định danh mức 2 khá lâu. Cho đến khi cập nhật IOS 17 thì ứng dụng VNeID 2.0.8 không vào được nữa”.

Điện thoại nào sử dụng được VNeID?

Theo Bộ Công an, ứng dụng VNeID yêu cầu thiết bị di động của công dân dùng hệ điều hành Android 5 hoặc IOS 9 trở lên. Ngoài ra, Bộ Công an khuyến khích nên sử dụng điện thoại có camera tốt, cấu hình thiết bị từ trung bình trở lên và đảm bảo kết nối Internet để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, ứng dụng VNeID có thể được tải về thông qua kho ứng dụng Google play (CH play) đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và App Store đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Theo quy định, tài khoản định danh điện tử của công dân chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại một thời điểm, nên người dùng không thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nhiều thiết bị khác nhau cùng thời điểm. 

Bên cạnh đó, một số điện thoại duy nhất chỉ được đăng ký định danh điện tử cho một cá nhân theo số căn cước công dân.

Theo PV (VietNamNet)

LEAVE A REPLY