Đâu là thời điểm tốt nhất trong năm để bán iPhone cũ?

0
60
Khi tháng 9 đang đến gần, có rất nhiều người mua tiềm năng đối với một trong những chiếc iPhone 15, bao gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max.

Trong khi một phần là những khách hàng mới thì những người khác đang có iPhone 14 trở về trước đang có ý định thực hiện cái gọi là “nâng cấp”. Đối với nhiều người trong số này, câu hỏi được đặt ra là: Khi nào trở thành thời điểm tốt nhất để bán chiếc iPhone hiện tại để thu lợi nhuận cao nhất có thể? Các chuyên gia của SellCell đã tiết lộ với nền tảng iMore một khung thời gian hoàn hảo để bán iPhone cũ.

Đâu là thời điểm tốt nhất trong năm để bán iPhone cũ?
Nhiều người đang sẵn sàng bán iPhone cũ để chờ iPhone 15 xuất hiện.

Nguồn tin cho biết, thời điểm hoàn hảo để bán chiếc iPhone hiện tại của người dùng là từ 19/8 đến 26/8, tức là trước thời điểm ra mắt thiết bị mới chỉ một vài tuần. Nếu trì hoãn thời điểm này, có khả năng người dùng sẽ mất tới 65% giá trị máy.

Những con số này dựa trên số lần ra mắt iPhone 13 hoặc iPhone 14. Để hình dung, iPhone 11 và iPhone 12 đã mất giá trị 189 USD trong khoảng thời gian từ ngày 26/8 đến ngày 23/9 trước khi iPhone 13 ra mắt. Đối với những người muốn bán iPhone 12 hoặc iPhone 13 để mua iPhone 14, họ thậm chí còn phải chịu thiệt hại nhiều hơn nếu làm như vậy trong khoảng thời gian từ ngày 19/8 đến ngày 16/9. Trong khoảng thời gian này, các thiết bị này đã mất giá 261 USD (được gọi là 65% giá bán lẻ đề xuất).

Đâu là thời điểm tốt nhất trong năm để bán iPhone cũ? - 1
Thời điểm tốt nhất để bán iPhone cũ là từ 19/8 đến 26/8.

Điều này có nghĩa là, nếu đang nghĩ về iPhone 15, người dùng sẽ phải dành vài tuần không có thiết bị nếu muốn tận dụng tối đa đợt giảm giá của mình. Điều này là do khuyến nghị bán nó trước ngày 26/8.

iPhone 15 dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào tuần đầu tiên của tháng 9. Ngoài những cải tiến về camera, mẫu cơ sở được cho là cũng sẽ đi kèm với tính năng Dynamic Island mà Apple đã giới thiệu trong iPhone 14 Pro, và Apple dự kiến cuối cùng sẽ chuyển sang USB-C.

Theo Khôi Nguyễn (Báo Tri thức & Cuộc sống)

LEAVE A REPLY