Danh sách những iPhone sẽ được lên đời iOS 17

0
49
Apple gần đây đã công bố iOS 17, một bản cập nhật phần mềm lớn cho iPhone nhằm mang lại các tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành.

Với mỗi bản cập nhật iOS mới, câu hỏi luôn được người dùng đặt ra là “iPhone nào sẽ hỗ trợ?” Giờ đây, qua xác nhận từ trang web của Apple, danh sách đầy đủ các mẫu iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 17 khi chúng được phát hành vào mùa thu bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xs, iPhone SE thế hệ thứ 3, iPhone SE thế hệ thứ 2.

Danh sách những iPhone sẽ được lên đời iOS 17
Có ba mẫu iPhone hỗ trợ iOS 16 không thể cập nhật lên iOS 17.

Như những gì thể hiện, danh sách này khá phong phú bao gồm hầu hết các iPhone được phát hành trong vài năm qua. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X không có trong danh sách. Nếu sở hữu một trong những kiểu máy này, iOS 16 sẽ là bản cập nhật hệ điều hành lớn cuối cùng mà người dùng nhận được.

Danh sách những iPhone sẽ được lên đời iOS 17 - 1
Điều này có nghĩa chúng sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng mới của iOS 17.

iOS 17 đi kèm với một số nâng cấp cho ứng dụng điện thoại, FaceTime, iMessage, Stickers, AirDrop, bàn phím, màn hình Standby,… Ngoài ra còn có các tính năng mới như ứng dụng Journal, Poster và NameDrop. Trên iOS 17, trợ lý giọng nói AI của iPhone có thể được kích hoạt chỉ bằng cách nói “Siri” thay vì “Hey Siri” như trước đây. Ngoài ra còn có các bản nâng cấp cho ứng dụng ngoại tuyến, ứng dụng sức khỏe, chia sẻ mật khẩu, Apple Music, quyền riêng tư cho Safari,…

Nhìn chung, iOS 17 mang đến các tính năng và cải tiến mới cho iPhone và tin vui là hầu hết các kiểu máy gần đây sẽ hỗ trợ nó. Nếu sở hữu một chiếc iPhone không có trong danh sách, có lẽ đã đến lúc cân nhắc nâng cấp lên một kiểu máy mới hơn để tận dụng các bản cập nhật phần mềm mới nhất. Với iOS 17, Apple đang tiếp tục vượt qua ranh giới của những gì có thể với hệ điều hành di động./.

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY