Cốc Cốc: ‘Việt Nam sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các gã khổng lồ công nghệ thế giới’

0
45
Minh chứng cho khẳng định này, Cốc Cốc chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tới người dùng Việt Nam.

Cốc Cốc: 'Việt Nam sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các gã khổng lồ công nghệ thế giới'
Cốc Cốc chính thức ra mắt AI Chat và AI Search.

Phía Cốc Cốc cho biết đây là 2 sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab – bộ phận nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do Cốc Cốc mới thành lập, với mục tiêu giúp người dùng tận hưởng nhiều lợi ích hơn từ không gian số.

“Cốc Cốc muốn góp phần khẳng định Việt Nam đủ năng lực làm chủ những công nghệ tiên tiến, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới. Cốc Cốc AI Lab sẽ đảm nhiệm sứ mệnh nghiên cứu, phát triển và tích hợp những sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, tiện lợi nhất trên trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Đặc biệt, người dùng sẽ được trải nghiệm các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí”, phía doanh nghiệp nhấn mạnh.

Theo giới thiệu, Cốc Cốc AI Chat là chatbot ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM), được phát triển dựa trên mô hình GPT 3.5 và dữ liệu từ tìm kiếm Cốc Cốc. Nhờ vậy, sản phẩm có khả năng cung cấp câu trả lời bằng văn bản nhanh, cập nhật và chính xác.

Điểm khác biệt nổi bật của Cốc Cốc AI Chat nằm ở năng lực hiểu tiếng Việt và xử lý linh hoạt, chính xác những nội dung truy vấn mang đặc trưng văn hoá Việt Nam – điểm hạn chế của hầu hết các sản phẩm tương tự trên thị trường. Người dùng có thể trò chuyện với Cốc Cốc AI Chat để tham khảo câu trả lời về nhiều chủ đề, sáng tạo nội dung, xử lý các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ như tóm tắt, dịch văn bản.

Với Cốc Cốc AI Search, đây là tính năng cung cấp câu trả lời bằng cách sử dụng AI để tóm tắt nội dung từ các kết quả liên quan đến truy vấn của người dùng, cho phép người dùng nhận kết quả nhanh, chính xác và an toàn hơn mà không phải truy cập nhiều trang web.

“Thay vì phải tốn thời gian đọc, chọn lọc thông tin từ nhiều nguồn từ công cụ tìm kiếm thông thường, người dùng chỉ cần gõ nội dung mình quan tâm, Cốc Cốc AI Search sẽ tổng hợp và tóm tắt thông tin ngắn gọn từ những nguồn uy tín chỉ trong khoảng 2 giây”, đại diện doanh nghiệp này nhấn mạnh.

Chia sẻ về tương lai của sản phẩm, Tổng giám đốc Cốc Cốc Nguyễn Vũ Anh cho biết việc tích hợp miễn phí 2 sản phẩm mới này chỉ là bước khởi đầu trong hành trình phát triển của hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab.

“Cốc Cốc mong muốn sẽ giúp công nghệ AI trở nên gần gũi và dễ sử dụng hơn cho người dùng Việt. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư tâm sức và nguồn lực để hiện thực hoá mục tiêu lớn hơn là đưa Việt Nam lên bản đồ AI thế giới”, ông Nguyễn Vũ Anh nói.

Theo Ngọc Lưu (Đầu tư Tài chính)

LEAVE A REPLY