Chung cuộc: Giữa iOS và Android, ai là kẻ chiến thắng?

0
37
Sau hàng thập kỷ, Google Bard đã chọn ra người chiến thắng trong “cuộc chiến” giữa iPhone và điện thoại Android.

Mới đây, Bard đã sử dụng quyền truy cập của mình vào tất cả dữ liệu được Google thu thập trên toàn thế giới và tìm ra người chiến thắng trong “cuộc chiến” kéo dài một thập kỷ giữa iPhone và Android.

Google Bard đã đưa ra câu hỏi nhức nhối hàng chục năm nay tới người dùng: “Bạn thích iOS hay Android?” sau đó trả về một danh sách ưu và nhược điểm cho từng hệ điều hành. Kết quả là, iOS có nhiều ưu điểm hơn, xuất sắc giành phần thắng.

Chung cuộc: Giữa iOS và Android, ai là kẻ chiến thắng?
Giữa iOS và Android, ai là kẻ chiến thắng?

Tuy nhiên, giống như các chatbot khác, Bard không thông minh. Các Chatbot như Bard, ChatGPT và Bing Chat đều dựa vào LLM để xử lý truy vấn và đưa ra câu trả lời. Bard đã lấy câu trả lời và danh sách gạch đầu dòng từ một tập hợp các tài nguyên như diễn đàn và blog của Apple.

Các chuyên gia cũng đã đặt ra câu hỏi tương tự cho ChatGPT và Bing Chat nhưng cả hai đều không có ý kiến.

Chung cuộc: Giữa iOS và Android, ai là kẻ chiến thắng? - 1
iOS thắng thế trước Android.

Những điểm được Google Bard đưa ra trong câu trả lời hầu hết đều chính xác nhưng những ưu và nhược điểm đó sẽ khác nhau tùy theo từng người. Ví dụ: khả năng tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng – điện thoại Android có nhiều tùy chọn hơn cho giao diện và bảng màu trong khi iOS có Chế độ Tập trung – Focus Mode, có thể thay đổi dựa trên ngữ cảnh.

Ngoài ra, không thể phủ nhận là Android có sẵn số lượng ứng dụng lớn hơn nhưng số lượng không đồng nghĩa với chất lượng. Có những ứng dụng và công cụ đơn giản không khả dụng trên Android do cơ sở người dùng ít có khả năng chi tiền cho ứng dụng hơn.

Cuối cùng, việc chọn giữa iOS và Android sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người. Kết quả trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo An Nhiên (Nguoiduatin)

LEAVE A REPLY