Chưa trình làng iPhone 15, Apple đã chuẩn bị cho iPhone 17

0
35
Apple được cho là đang “bắt tay” vào phát triển A19 Bionic – chip SoC đầu tiên sản xuất trên quy trình 2nm, phục vụ cho iPhone 17 dự kiến phát hành năm 2025.

Theo Livemint, điều này cho thấy Apple đang hướng tới tương lai trong bối cảnh A17 Bionic đã hoàn tất và sẵn sàng có mặt trên loạt iPhone 15 sắp tới. Việc phát triển này sẽ ảnh hưởng đến các mẫu iPhone và Mac tương lai, mặc dù các chi tiết vẫn chưa được xác nhận ở thời điểm hiện tại.

Báo cáo của một nhà phát triển chip mới tên @_orangera1n cho biết, tiếp nối A17 Bionic chính là chip A19 Bionic. Đây là chip dự kiến sẽ được Apple trang bị cho chiếc iPhone 17 được ra mắt vào năm 2025.

Chip A16 Bionic hiện có trên iPhone 14 Pro đi kèm 16 tỉ bóng bán dẫn và số lượng bóng bán dẫn sẽ tăng lên trên A17 Bionic có trên iPhone 15 Pro do được sản xuất trên quy trình 3nm.

Chưa trình làng iPhone 15, Apple đã chuẩn bị cho iPhone 17
A19 Bionic dự kiến sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2025 trên dòng iPhone 17

Còn về A19 Bionic cho iPhone 17, loại chip này sẽ trở thành thế hệ chip đầu tiên được Apple sản xuất trên quy trình 2nm. Thông tin này hứa hẹn chiếc điện thoại trong tương lai sẽ có hiệu suất và hiệu năng vượt trội nhờ các bóng bán dẫn nhỏ hơn và mật độ bóng bán dẫn tăng.

Cũng theo báo cáo, công việc phát triển đối với A18 Bionic có trên dòng iPhone 16 vào năm sau cũng đã hoàn thành. Thế nên, chuyện Apple dần rục rịch chuẩn bị cho các chi tiết của iPhone 17 hẳn sẽ khiến nhiều iFan mong chờ.

Bên cạnh A19 Bionic, báo cáo khẳng định rằng, Apple đang phát triển chip M5 cho dòng Mac tương lai. Apple dự kiến tung ra máy Mac trang bị chip M3 đầu tiên, điều này cho thấy tiềm năng ra mắt các máy Mac hỗ trợ M5 trùng với thời điểm phát hành iPhone 17.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY