Chưa ra mắt, tương lai của iPhone 15 đã ‘đầy hứa hẹn’

0
59
Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đưa ra những dự đoán khá lạc quan cho tương lai của dòng iPhone 15.

Bên cạnh việc dự đoán báo cáo thu nhập hàng quý của Apple vào tháng 8, các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cũng cho biết, dòng iPhone 15 sẽ chứng kiến số lượng người dùng nâng cấp nhiều hơn.

Giống như ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Goldman Sachs khẳng định các nhà đầu tư đừng mong đợi điều gì bất ngờ trong báo cáo tài chính quý 2 của “Táo Cắn Dở” vào ngày 3/8/2023 sắp tới. Tuy nhiên, cũng giống như Morgan Stanley, Goldman Sachs dự đoán Apple sẽ có sự cải thiện đáng kể trong các quý tài chính tiếp theo bất chấp những lo ngại về việc giá của cặp iPhone 15 Pro quá cao.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết: “Với AAPL tăng 48% từ đầu năm đến nay, chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro định giá và giảm giá của iPhone nhưng hãy tiếp tục tin rằng cơ sở cài đặt iPhone đang tăng trưởng vẫn là nền tảng kinh doanh của Apple”

Bằng cách “mở rộng liên tục”, Apple vẫn luôn được “nâng cấp sức mạnh từ các thị trường đang phát triển, kính thực tế ảo Vision Pro, hiệu suất vượt trội của iPhone và hệ sinh thái được củng.”

Về dự báo tài chính quý 2 sắp tới của “Táo Khuyết”, Goldman Sachs kỳ vọng, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,21 USD, “cao hơn mức đồng thuận – 1,19 USD nhờ hiệu suất vượt trội của Mac và Dịch vụ.”

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Các nhà phân tích dự đoán, doanh thu của Mac sẽ cán mốc 9,4 tỷ USD – vượt xa sự đồng thuận của thị trường. Đó là bởi Goldman Sachs cho rằng ” các vấn đề về chuỗi cung ứng của năm trước” hiện đã được giải quyết.

Dự báo doanh thu Dịch vụ của Goldman Sachs cũng cao hơn mức đồng thuận của thị trường – 20,7 tỷ USD, lên tới 21,8 tỷ USD.

Goldman Sachs tiếp tục cho hay: “Dự báo ngược về Dịch vụ của chúng tôi phản ánh sự thay đổi của App Store: sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quảng cáo, AppleTV sẽ có sự đầu tư về nội dung.”

Goldman Sachs dự kiến đợt ra mắt iPhone 15 sắp tới sẽ “đầy hứa hẹn”. Trước đó, không ít báo cáo khẳng định “khả năng tăng giá ~100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) cho cặp iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra (hoặc iPhone 15 Pro Max).

Các nhà phân tích cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, hiệu suất tương đối yếu của iPhone 14 Series đến nay cho thấy một phần lớn cơ sở đã cài đặt có thể muốn nâng cấp lên dòng iPhone 15”.

Theo An Nhiên (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY