Cách mở khóa trên iPhone khi quên mật khẩu màn hình

0
50
iPhone là vật dụng không xa lạ với nhiều người, giúp lưu trữ dữ liệu cũng như thông tin quan trọng. Nếu người dùng nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần, máy sẽ bị khóa. Vậy, khi quên mật khẩu, người dùng iPhone cần làm gì?

Mật khẩu là yếu tố bảo mật quan trọng cho sự riêng tư của chiếc điện thoại, tuy nhiên trong một số trường hợp không may người dùng lại vô ý quên mật khẩu iPhone. Đừng lo lắng, người dùng có thể tham khảo cách dưới đây để mở khóa iPhone.

Dùng iTunes để sao lưu và phục hồi lại dữ liệu

Reset lại máy là cách duy nhất để giúp bạn mở khóa lại được chiếc iPhone khi quên mật khẩu. Thế nhưng trước đó bạn cần phải sao lưu lại toàn bộ dữ liệu nếu bạn không muốn toàn bộ dữ liệu của bạn biến mất. Bạn cần sử dụng iTunes để thực hiện công đoạn sao lưu này theo các bước:

Tải iTunes về máy tính – kết nối iPhone với máy tính – ấn vào biểu tượng điện thoại nhỏ – ấn vào nút Sao lưu ngay bây giờ-  bắt đầu tiến hành cài đặt lại điện thoại

Cách 1: Sau khi sao lưu xong dữ liệu, bạn hãy ấn vào nút Khôi phục điện thoại để bắt đầu quá trình cài đặt lại chiếc iPhone của bạn.

Đợi một lúc quá trình sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Sau khi quá trình reset hoàn thành, bạn hãy kết nối lại iPhone với iTunes – ấn vào nút Khôi phục bản sao lưu để tiến hành khôi phục lại dữ liệu cá nhân của bạn.

Cách 2: Truy cập vào đường link sau:com/#find – Đăng nhập tài khoản iCloud – Vào mục Cài đặt trên web iCloud – Chọn mục Thiết bị – ấn vào dấu X để bắt đầu quá trình khôi phục điện thoại – sau khi quá trình reset hoàn thành, bạn hãy kết nối lại iPhone với iTunes – ấn vào nút Khôi phục bản sao lưu để tiến hành khôi phục lại dữ liệu cá nhân của bạn.

Cách mở khóa trên iPhone khi quên mật khẩu màn hình
Người dùng có thể tự mở khóa trong trường hợp không may quên mật khẩu.

Sử dụng tính năng Find My iPhone

Để kích hoạt và sử dụng tính năng Find My iPhone trong trường hợp quên mật khẩu iPhone, bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:

Vào trang web iCloud – Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID đã đăng kí – Chọn Find iPhone-  Mở mục All Devices – Chọn tên thiết bị của bạn – Nhấn vào Erase iPhone để xóa dữ liệu cũ trên máy – Sau đó đợi iPhone chạy lại và sử dụng bản sao lưu mới nhất để khôi phục dữ liệu và mở khóa iPhone.

Hy vọng, với những thông tin ở trên, người dùng đã có thể tự mở khóa được chiếc iPhone của mình mà không bị mất bất kì một khoản chi phí dịch vụ sửa chữa nào. 

Theo Hà Thanh (Kinh tế & Đô thị)

LEAVE A REPLY