Cách chặn quảng cáo trong video bằng AI

0
39
Với sự phát triển của công nghệ, AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng được áp dụng vào nhiều trong các ứng dụng và dịch vụ, đơn cử như học tập, thanh toán, tìm kiếm và giờ là chặn quảng cáo trong video.

Bạn nghĩ sao về việc sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để chặn quảng cáo? Sau đây là cách để bạn làm điều này:

Cách chặn quảng cáo trong video bằng AI
GPT-AdBlocker cung cấp 2 tùy chọn để chặn quảng cáo

Trên Chrome Store có tiện ích mở rộng mang tên GPT-AdBlocker (uBlock Origin Lite), được phát triển bởi công ty In5 Tech có trụ sở tại Dubai, UAE.

GPT-AdBlocker sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-4 mới nhất của OpenAI (tương tự ChatGPT) để chặn tất cả quảng cáo và trình theo dõi trong video mà các công cụ khác không thể chặn.

Nhóm phát triển GPT-AdBlocker cho biết tiện ích mở rộng này là giải pháp tất cả trong một, nhưng đôi khi có thể sẽ xuất hiện một số lỗi trong quá trình sử dụng.

GPT-AdBlocker có giao diện tương đối đơn giản chỉ với hai tùy chọn, gồm AI-Powered Sponsor Blocking (chặn quảng cáo bằng AI) và Regular Ad Blocking (chặn quảng cáo thông thường). Theo thử nghiệm của AdGuard, GPT AdBlocker sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi cả hai tùy chọn được kích hoạt cùng lúc.

Mặc dù vậy vẫn còn một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Cụ thể, GPT-AdBlocker đôi khi cắt hơi sâu vào phần nội dung, khiến câu văn không hoàn chỉnh. Lưu ý, tiện ích mở rộng sẽ không xóa toàn bộ phân đoạn được tài trợ mà chỉ xóa một phần.

Hồng Duy (SHTT)

LEAVE A REPLY