Các mẫu iPhone cũ có bị mất giá khi Apple ra mắt iPhone 15?

0
32
Còn khoảng chưa đầy 3 tuần nữa, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu. Apple đang thực hiện chiến lược giảm giá cho những mẫu iPhone đời cũ sau khi ra mắt thế hệ mới, nhưng điều đó có thể sắp thay đổi.

Năm ngoái, Apple không hạ giá thế hệ trước sau khi iPhone 14 được ra mắt với giá cao hơn. Trong năm nay, Apple cũng đang cân nhắc việc tăng giá trở lại. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá iPhone cũ ra sao?

Nếu Apple tăng giá 4 mẫu máy hiện có, Apple không có lý do gì để giảm giá các thế hệ trước, do đó công ty sẽ giữ giá của toàn bộ thế hệ 14 và cả thế hệ thứ 13.

Trong tình huống này, iPhone 12 sẽ biến mất khỏi danh mục sản phẩm, nhưng không rõ liệu điều đó có tác động đến iPhone SE hay không vì có tin đồn nói rằng sẽ có iPhone SE mới vào năm 2024. Tuy nhiên, nếu Apple giữ giá các mẫu iPhone cũ, sẽ không bất ngờ khi iPhone SE cũng vẫn giữ nguyên giá.

Nhưng sự khác biệt có thể xảy ra tại các đại lý được ủy quyền của Apple, nơi các công ty sẽ tung ra nhiều ưu đãi giảm giá cho các sản phẩm mà Apple tiếp tục bán trên trang chính thức của mình, ví dụ như iPhone 14 hoặc iPhone 13.

Các mẫu iPhone cũ có bị mất giá khi Apple ra mắt iPhone 15?
Ngay cả khi Apple không giảm giá, các nhà bán lẻ cũng có thể giảm giá bán iPhone đời cũ.

Theo tin đồn, dòng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có thể tăng giá từ 100 USD đến 200 USD so với tiền nhiệm của nó. Với kịch bản này, các mẫu iPhone bị ảnh hưởng sẽ có mặt trên thị trường một năm trước đó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thông thường, Apple sẽ khai tử các dòng Pro cũ sau khi ra mắt loạt sản phẩm mới, tức là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ bị khai tử nhằm ngăn chúng có thể làm ảnh hưởng đến doanh thu loạt iPhone mới.

Nhưng nếu truyền thống tiếp tục, các mẫu iPhone 13 và 14 vẫn sẽ tiếp tục được Apple chào bán. Nếu iPhone 15 giữ nguyên mức giá khởi điểm 799 USD như tiền nhiệm, các mẫu iPhone 13 và 14 sẽ được giảm 100 USD. Việc giảm giá này đã từng xảy ra trong quá khứ và chiến lược tốt mà Apple có thể làm cho người dùng. Do iPhone là điện thoại có thể tồn tại trong nhiều năm nên lựa chọn các sản phẩm này vẫn có nhiều ý nghĩa.

Và cuối cùng, ngay cả khi Apple giữ nguyên mức giá iPhone 13 và 14 như hiện tại, việc giảm giá sẽ được các nhà bán lẻ địa phương áp dụng một cách tự động. Do đó, người dùng có thể nhận được mức giá cho một chiếc iPhone rẻ hơn ngay khi thế hệ mới ra mắt.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY