Các hãng Android mới thực sự nên lo lắng khi iPhone cũng đã chuyển sang cổng sạc mới

0
27
Apple chuyển sang cổng sạc mới nhưng có thể là mối đe dọa tiềm tàng cho các hãng Android.

Như đã biết, dòng điện thoại iPhone 15 Series sẽ đánh dấu bước chuyển mình vô cùng quan trọng của Apple và các sản phẩm của nhà Táo. Theo đó, lần đầu tiên, các dòng điện thoại của Apple sẽ sử dụng cổng sạc USB Type-C. Đây được xem là một sự thay đổi rất đáng ghi nhận của Apple trong việc cố gắng tuân thủ “luật chơi” cũng như vẫn nỗ lực giữ cho mình bản sắc riêng như chính sách của hãng từ trước đến nay.

Một trong những lí do trước đây khiến Apple không muốn chuyển sang USB Type-C chính là do lo sợ mất đi tệp khách hàng yêu thích sự đặc trưng của thương hiệu. Thế nhưng, theo giới chuyên gia, người dùng Android lại đang tỏ ra khá hứng thú và có thể sẽ dịch chuyển thói quen sử dụng điện thoại nếu Apple cũng có cổng sạc Type-C.

Các hãng Android mới thực sự nên lo lắng khi iPhone cũng đã chuyển sang cổng sạc mới
Cổng sạc mới của iPhone đang tạo nên nhiều sự bàn tán

Mới đây, chuyên trang SellCell, website chuyên mua bán smartphone tại Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát liên quan đến thói quen tiêu dùng điện thoại. Kết quả cho thấy, có 44% người dùng thừa nhận họ có thể nghiên cứu và chuyển sang Apple nếu có bổ sung cổng sạc Type-C. Ngoài ra, có đến 63% người dùng sẵn sàng nâng cấp iPhone của họ chỉ vì cổng sạc này.

Các hãng Android mới thực sự nên lo lắng khi iPhone cũng đã chuyển sang cổng sạc mới - 1
Các cuộc khảo sát về thói quen tiêu dùng một khi iPhone 15 Series ra mắt
Các hãng Android mới thực sự nên lo lắng khi iPhone cũng đã chuyển sang cổng sạc mới - 2
Không ít người sẵn sàng đổi điện thoại

Lý do chính người tiêu dùng hai bên đưa ra là có thể sử dụng cùng một bộ sạc cho nhiều thiết bị, bao gồm iPhone, máy tính bảng và máy Mac, có thể tương thích với những bộ sạc từ những thiết bị không phải của Apple. Bộ sạc USB-C có thể cũng sẽ sạc với tốc độ nhanh hơn và cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY