Bí quyết đẻ có một phòng khách hài hòa

Là bộ mặt của cả ngôi nhà, phòng khách thường được ưu tiên sửa sang. Đôi khi chỉ cần một vài thay đổi nhỏ như bài trí lại bộ bàn ghế tiếp khách cũng đủ làm nên sự khác biệt. Có nhiều mẹo nhỏ để bạn làm mới phòng khách của mình nhưng xu hướng hiện nay là tạo độ thoáng và hài hòa.

Nếu ngày thường bạn đặt bộ salon sát nhau thì đôi khi bạn thử đặt chúng rời ra từng góc, sẽ vừa lạ vừa thoáng hơn. Đừng kê bộ salon sát tường mà nên có khoảng lưu thông để trẻ nhỏ tha hồ chạy nhảy trong những ngày nghỉ. Thay những chiếc ghế đồng bộ thường ngày bằng những chiếc ghế “cọc cạch” về kiểu dáng cũng là một cách lạ để làm mới phòng khách. Thêm vào đó, thay áo salon, để thêm một số gối nệm… cũng làm phòng khách sáng sủa hẳn lên.

Tiếp đến, bạn hãy đổi kiểu rèm (như rèm kéo dây, rèm xếp nếp, rèm vén tay…), trang trí nhỏ như thêm một ánh đèn chiếu xuống bức tranh treo sẵn trên tường để làm nổi bật không gian. Treo thiệp hoặc để dọc bệ cửa sổ cũng là một cách trang trí lạ mắt. Đối với đèn trang trí, không cần thay đèn, chỉ cần đổi màu mới cho khác với ngày thường. Hoặc trải thảm ở vị trí trung tâm phòng hoặc dưới bàn, không cần trải cả phòng mà chỉ chiếm khoảng 20% – 30% diện tích cũng đủ tạo điểm nhấn.

Bên cạnh những mẹo nhỏ trên, nếu bạn muốn phòng khách mới thật sự thì phải sơn lại nội thất. Tuy nhiên, không cần phải sơn lại toàn bộ mà chỉ cần sơn một mảng tường khác màu với các bức tường còn lại là đã đạt được mục đích làm mới. Sơn hoặc dán đề can họa tiết hoa lá ở phòng khách cũng khá lạ mắt lại có thể thay được hằng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *