Apple vội vã rút lại bản vá bảo mật khẩn cấp cho iPhone

0
57
Apple đã rút các bản cập nhật phản hồi nhanh (RSR) cho iOS 16.5.1, iPadOS 16.5.1, macOS Ventura 13.4.1, nhằm khắc phục sự cố bảo mật với Safari.

Theo MacRumors, việc Apple gỡ bỏ bản vá bảo mật khẩn cấp RSR có thể do sự cố khiến một số trang web nhất định không hoạt động sau khi RSR được cài đặt. Điều này diễn ra không lâu sau khi người dùng đã cài đặt RSR nói rằng Facebook, Instagram, WhatsApp, Zoom và các trang web khác bắt đầu đưa ra cảnh báo về việc không được hỗ trợ trên trình duyệt Safari.

Apple vội vã rút lại bản vá bảo mật khẩn cấp cho iPhone
Bản cập nhật RSR cho iPhone, iPad và Mac chỉ mới được Apple phát hành rạng sáng 11/7

Bản vá này nhằm mục đích giải quyết các vấn đề lỗ hổng WebKit, là thành phần được sử dụng trong nhiều trình duyệt web như Safari, Chrome và Edge. Do WebKit là công cụ trình duyệt được Safari sử dụng nên người dùng cần phải cài đặt các bản cập nhật mới của iOS và iPadOS để tránh dữ liệu cá nhân bị rò rỉ.

Sau khi rút bản cập nhật này, Apple có khả năng sẽ phát hành lại RSR khi sự cố nói trên được giải quyết. Đối với những người đã cài đặt bản cập nhật có thể hạ cấp iOS (hoặc iPadOS) bằng cách đi tới Settings > General > About, sau đó nhấn vào iOS Version. Điều tương tự cũng có thể thực hiện được trên máy Mac.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY