Apple tung ra chip mới, một sản phẩm chuẩn bị bị xóa sổ

0
35
Một sản phẩm của Apple có thể chuẩn bị đi đến đoạn kết.

Mới đây, nhà báo Mark Gurman – một chuyên gia với những thông tin xoay quanh các sản phẩm của Apple đã cho biết những thông tin mới về dòng chip M3. Tuy nhiên, đáng quan tâm hơn cả chính là những phát biểu của ông về việc Apple có thể sẽ không áp dụng dòng chip này với Mac Pro – một trong những sản phẩm mạnh mẽ nhất của nhà Táo.

Apple tung ra chip mới, một sản phẩm chuẩn bị bị xóa sổ
Mac Pro là một trong những sản phẩm rất mạnh của Apple

Theo đó, nhà báo Mark Gurman phát biểu trên Digital Trends rằng M3 Ultra trên lý thuyết có thể đến với cả Mac Studio và Mac Pro. Thế nhưng, ông lại đề cập thêm một câu rằng “nếu Apple vẫn tiếp tục sản xuất dòng sản phẩm này”. Nói cách khác, nhà báo Gurman ám chỉ Mac Pro có thể sẽ bị ngưng sản xuất một khi M3 Ultra chính thức ra mắt.

Đối với những iFan sử dụng cả Mac Studio và Mac Pro, thì Mac Studio trên thực tế có cấu hình gần như tương tự Mac Pro. Trong khi đó, với quá trình chuyển đổi Silicon đã loại bỏ hầu hết các mô-đun của Mac Pro, sản phẩm này đã trở thành tùy chọn độc nhất. Đây có thể là tiền đề để Apple “khai tử” dòng sản phẩm mạnh mẽ của mình.

Apple tung ra chip mới, một sản phẩm chuẩn bị bị xóa sổ - 1
Nhưng sự ra đời của M3 Series có thể khiến Mac Pro bị “khai tử”

Tuy nhiên, những ai đang sử dụng Mac Pro vẫn có thể sử dụng tiếp sản phẩm này trong tương lai. Ngoài ra, Gurman cũng nhận định những máy Mac chạy chip M3 đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 10/2023. Nhưng những dòng chip khác như M3 Pro và M3 Max sẽ tiếp bước vào năm 2024. Trong khi đó, M3 Ultra có thể phải đợi đến cuối năm 2024.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY