Apple tung bản cập nhật khẩn cấp cho iPhone, iPad và Mac

0
30
Apple vừa phát hành bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh (RSR) dành cho người dùng iPhone và iPad đang chạy bản cập nhật iOS 16.5.1, iPadOS 16.5.1 cũng như macOS Ventura 13.4.1.

Bản cập nhật RSR được thiết kế để cung cấp cho người dùng iOS và macOS nhận được các bản sửa lỗi bảo mật mà không cần cài đặt bản cập nhật phần mềm đầy đủ. Bản cập nhật RSR mới nhất giải quyết một lỗ hổng WebKit đang được khai thác tích cực, vì vậy bạn nên cập nhật càng sớm càng tốt.

apple tung ban cap nhat khan cap cho iphone, ipad va mac hinh anh 1

Phiên bản RSR dành cho iOS 16.5.1 có sẵn thông qua cơ chế Cập nhật phần mềm tiêu chuẩn trong ứng dụng Cài đặt của ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad, nhưng vì là một bản cập nhật nhanh nên người dùng chỉ cần vài phút để tải xuống và sau đó khởi động lại cho quá trình cài đặt. Bản cập nhật macOS có thể được cài đặt thông qua Cài đặt hệ thống.

Sau khi cài đặt bản cập nhật RSR, người dùng iOS 16.5.1 và người dùng ‌macOS Ventura‌ 13.4.1 sẽ thấy phiên bản cập nhật của phần mềm và nhấn vào phiên bản trong phần Giới thiệu của ứng dụng Cài đặt sẽ hiển thị thông tin về phiên bản hệ điều hành đã cài đặt và bản cập nhật RSR.

Những ai muốn tắt cập nhật RSR trên ‌iPhone‌ có thể thực hiện bằng cách truy cập vào ứng dụng Settings > General > Software Update. Từ đó, truy cập Automatic Updates và chuyển sang trạng thái tắt dành cho mục Security Responses & System Files.

Đối với người dùng Mac, để tắt tính năng này đi, người dùng có thể vào Settings > General > Software Update, sau đó chọn Automatic Updates và đảm bảo rằng Install Security Responses and system files được chọn ở trạng thái tắt.

Apple đã thử nghiệm bản cập nhật RSR từ năm ngoái, trong đó RSR được giới thiệu lần đầu tiên khi ra mắt iOS 16 và ‌macOS Ventura‌.

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY