Apple sẽ trang bị màn hình microLED cho iPhone

0
36
Apple được cho là đang đẩy mạnh phát triển chiếc iPhone tiếp tục phá vỡ giới hạn công nghệ.

DigiTimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple đang lên kế hoạch phát triển mẫu iPhone trang bị MicroLED – công nghệ màn hình được kỳ vọng sẽ giúp màn hình có độ sáng cao hơn, giảm mức độ tiêu thụ điện năng, cải thiện tỷ lệ tương phản và đi kèm nhiều lợi ích khác so với màn hình OLED hiện tại.

Theo nguồn tin, Apple Watch Ultra 2 sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple chuyển sang microLED, tiếp theo là iPhone và iPad.

“Bắt đầu với Apple Watch, Apple có kế hoạch giới thiệu thêm màn hình microLED cho iPhone và iPad. Một số nguồn tin trong ngành cho biết Apple Watch Ultra sẽ không còn sử dụng màn hình OLED hiện tại vào cuối năm 2024 hoặc 2025 vì nó sẽ được thay thế bằng màn hình microLED do Apple tự phát triển.”, nguồn tin từ DigiTimes cho biết.

Apple sẽ trang bị màn hình microLED cho iPhone
iPhone chỉ được trang bị màn hình microLED sau khi Apple Watch Ultra 2 ra mắt

Với việc Apple Watch Ultra 2 dự kiến sẽ không sử dụng microLED cho đến cuối năm 2024 hoặc 2025, chiếc iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ này có thể vẫn còn phải chờ thêm vài năm nữa mới ra mắt. Tất cả 4 mẫu iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED.

Quá trình chuyển đổi của Apple đã diễn ra trong nhiều năm trở lại đây. Bắt đầu từ năm 2018, Bloomberg đã có báo cáo về việc Apple sẽ tự thiết kế và sản xuất tấm nền màn hình cho Apple Watch. Động thái này có thể giáng đòn ảnh hưởng lên Samsung Display và LG Display, hai nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho Apple hiện nay.

Theo Viện Phát triển Công nghệ thông tin Hàn Quốc (IITP), Apple có thể trở thành cái tên lớn trong ngành sản xuất tấm nền và màn hình. Tuy nhiên vài năm tới, ít nhất 60% màn hình của các sản phẩm Apple vẫn sẽ đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY