Apple sẽ quyết giữ cho pin iPhone không dễ thay thế

0
31
Theo luật EU, tất cả các sản phẩm điện tử phải được sạc bằng USB-C và ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 15 sắp tới. Tuy nhiên, một luật khác khó có thể buộc Apple làm theo.

EU yêu cầu các sản phẩm bán tại khu vực này sẽ phải được trang bị pin có thể thay thế dễ dàng, dạng pin rời, kể từ năm 2027. Quy tắc này sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ, đáng chú ý nhất là iPhone của Apple.

Apple sẽ quyết giữ cho pin iPhone không dễ thay thế

Mặc dù vậy, có vẻ như Apple quyết định rằng iPhone sẽ không cần tuân thủ quy định này và vẫn tung ra các mẫu có pin không thể tháo rời và khó thay thế pin. Điều này hoàn toàn có cơ sở trong báo cáo mới đến từ Gadgettendency cho hay, phó chủ tịch điều hành kỹ sư phần cứng John Ternus của Apple cho biết rằng nếu người dùng cần thay pin, họ cần đảm bảo cho nó hoạt động an toàn và hiệu quả về độ bền và khả năng bảo trì, đồng thời điểm hỏng hóc cũng có thể tăng lên.

John cũng cho biết thêm rằng iPhone thường có mức kháng nước IP68, trước đây thậm chí có người dùng iPhone vô tình làm rơi máy xuống nước và mất 2 ngày sau mới lấy máy ra nhưng vẫn sử dụng được. Nhưng việc thêm khả năng tự tháo rời và thay thế pin có thể làm mất đi chất kết dính và chất bịt kín công nghệ cao ban đầu, khiến sự chống thấm nước bị kém đi.

apple se quyet giu cho pin iphone khong de thay the hinh anh 2

Chính vì lý do này, Apple thực sự không đồng ý với việc cho phép người dùng tự thay pin nhanh chóng và dễ dàng, thay vào đó vẫn tung ra các mẫu máy với pin không thể tháo rời và khó thay thế. Kết quả là, Apple sẽ cần phải điều chỉnh thân máy hoặc đưa ra các giải pháp đảm bảo lách được luật mới từ EU trước năm 2027.

LEAVE A REPLY