Apple có thể tiến tới loại bỏ vật liệu silicon, nhưng không thể ‘một sớm một chiều’

0
26
Apple sẽ phải lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho dự định loại bỏ vật liệu silicon.

Yêu cầu thân thiện với môi trường đang được đặt lên ở một mức khá cao đối với các hãng công nghệ, nếu không muốn nói là cực kỳ quan trọng. Trong nhiều năm trở lại đây, các tập đoàn công nghệ lớn liên tục phải nghiên cứu những sản phẩm có tính thân thiện với môi trường đồng thời không bị đội chi phí lên quá cao sẽ ảnh hưởng giá thành sản phẩm.

Theo một số thông tin từ các chuyên gia công nghệ, Apple đang lên kế hoạch trong việc loại bỏ hoàn toàn các vật liệu silicon được sử dụng trong các sản phẩm của họ. Ở thời điểm hiện tại, silicon và fluoroelastomer là những vật liệu quan trọng, góp mặt trong nhiều sản phẩm của Apple như ốp lưng điện thoại, dây đeo smartwatch hay phụ kiện AirTag.

Apple có thể tiến tới loại bỏ vật liệu silicon, nhưng không thể 'một sớm một chiều'
Rất nhiều phụ kiện của Apple sử dụng vật liệu silicon, như dây đeo đồng hồ

Việc loại bỏ silicon và fluoroelastomer sẽ phải thực hiện một cách có kế hoạch, tỉ mỉ và chậm rãi. Bởi lẽ, các loại vật liệu này đang được sử dụng trong khá nhiều sản phẩm của nhà Táo và quan trọng hơn là giá thành của chúng khá phải chăng. Theo một số thông tin, Apple đang nghiên cứu một loại vật liệu giả da có tên “FineWoven” – được dùng trong các ốp lưng cao cấp.

Tất nhiên, người dùng gần như chắc chắn sẽ phải chi trả một khoản chi phí cao hơn so với các phụ kiện sử dụng silicon cũ nếu muốn sở hữu các phụ kiện được thiết kế theo vật liệu mới của Apple.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY