Apple chuẩn bị bước đột phá cho iPad Pro, sau sự kiện ra mắt iPhone 15

0
29
Những thông tin dưới đây về chiếc iPad Pro đã được tổng hợp từ nhiều leaker rất đáng tin cậy, những người được cho là biết về những kế hoạch trong tương lai của Apple.

Apple đang trong công cuộc thiết kế lại chiếc iPad Pro sản phẩm đã ra mắt từ năm 2018. Điều này được trông đợi như một bước “lột xác” của dòng iPad, đem tới cho người dùng một sản phẩm đầy hiện đại và mới mẻ, nhưng vẫn còn đó những cảm giác vô cùng thân thuộc. Dự kiến chiếc iPad Pro mới sẽ được ​​ra mắt vào năm tới.

Đầu tiên là một con chip mới. Đây chắc chắn là điều phải có cho một sựnâng cấp và cũng là mức tiêu chuẩn tối thiểu mỗi khi nhà Táolên đời một sản phẩm. IPad Pro hiện tại sử dụng con chip M2 – chip xử lý thế hệ thứ hai do Apple thiết kế. M2 có lõi hiệu suất khá cao, 192+12B KB bộ đệm dữ liệu L1 và 16 MB bộ đệm L2 và tốc độ xung nhịp lên đến 3.49Ghz.

Apple chuẩn bị bước đột phá cho iPad Pro, sau sự kiện ra mắt iPhone 15
iPad Pro mới  được cho là sẽ xuất xưởng với màn hình OLED

Chiếc iPad Pro mới có thể sẽ được nâng cấp lên con chip M3 – một công nghệ mới đang rất được mong đợi của Apple. M3 sẽ được tích hợp công nghệ 3 nanomet, hứa hẹn đem tới những cải tiến đáng kể về hiệu suất và thời lượng pin. Vậy nên, một con chip mới sẽ là điều chắc chắn có trong chiếc iPad Pro đời mới này, khiến cho dòng sản phẩm này càng thêm được ưa chuộng bởi hiệu năng và công suất gần như ngang ngửa một chiếc máy tính.

Tiếp đến là một sự đổi mới đáng kể về màn hình. iPad Pro mới sẽ xuất xưởng với màn hình OLED, sánh bằng những người “họ hàng” iPhone, Apple watch và các sản phẩm hiện đại nhất trên thị trường.

OLED đã quá nổi tiếng với màu đen đậm và sâu hơn, độ tương phản tuyệt vời và khả năng tái tạo, điều chỉnh màu sắc vô cùng phong phú. So với màn LCD vốn có trên iPad Pro, màn OLED sẽ đem tới cho chiếc iPad này một bề ngoài mỏng hơn, nhẹ hơn và linh hoạt hơn đáng kể. Ngoài ranó còn tiết kiệm năng lượng do không cần phải sử dụng độ sáng cao để làm nổi bật màu sắc.

Với sự thay đổi lớn từ màn hình, nhiều người cũng mong đợi rằng, chiếc iPad Pro mới này sẽ có một kích thước khác, có thể là nhỏ hơn. Tuy nhiên có vẻ như những thay đổi về bề ngoài sẽ không quá đáng kể, bởi trước đây, Apple cũng đã tăng kích thước màn hình, chỉ một chút ít trong các lần nâng cấp.Người dùng có thể thậm chí còn không nhận ra nếu chỉ nhìn bề ngoài mà không tra cứu các thông số kĩ thuật của chúng.

Apple chuẩn bị bước đột phá cho iPad Pro, sau sự kiện ra mắt iPhone 15 - 1
Dự kiến chiếc iPad Pro mới sẽ được ​​ra mắt vào năm tới.

Khả năng cao chiếc iPad mới này sẽ có màn hình 11 hay 13 inch, mặc dù chiếc IPad Pro mới nhất hiện tại đã có sẵn các biến thể là 11,2 và 12,9 inch.

Cuối cùng, sự thay đổi đáng kể nhất, đó là iPad Pro mới  sẽ đi kèm với một chiếc Magic Keyboard, một bàn phím tách rời, giúp cho việc thao tác trở nên tiện lợi và gọn gàng hơn, màn hình sẽ trở nên rộng hơn do không cần phải nhường chỗ cho bàn phím. Phụ kiện mới này sẽ khiến khiến iPad Pro trông giống với một chiếc Laptop hơn là một chiếc máy tính bảng, chưa kể Apple còn rất tinh tế khi thông báo sẽ nới rộng thêm chiếc pad chuột trên Magic Keyboard của iPad Pro do nhiều người phàn nàn và ý kiến vì gặp khó khăn với bàn di chuột quá nhỏ.

IPad Pro mới dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào mùa xuân hoặc mùa thu năm 2024. Tuy chưa có những dự đoán gì về con số chính xác của giá cả chiếc iPad Pro mới, nhưng với những thay đổi lớn kể trên, chắc chắn nó sẽ đắt hơn đáng kể, thậm chí cả khi so với chiếc iPad mới nhất hiện nay.

Theo Hoàng Nguyên (Tạp Chí Công Thương)

LEAVE A REPLY