Apple cắt giảm sản xuất Vision Pro

0
51
Vision Pro – chiếc kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple được công bố tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2023, được cho là đang đối diện với các vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng.

Theo Neowin, Vision Pro là kính thực tế hỗn hợp cho phép chủ sở hữu tương tác với các ứng dụng trên màn hình, đồng thời xem thế giới thực, được Apple gọi là “điện toán không gian”. Ở thời điểm ra mắt, Apple cho biết công ty muốn kéo dài khoảng cách giữa thời điểm ra mắt và phát hành (đầu năm 2024) Vision Pro nhằm cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho thiết bị. Tuy nhiên, một báo cáo mới hiện cho thấy sự chậm trễ chủ yếu do các vấn đề về sản xuất hơn là do yêu cầu của nhà phát triển.

Các nguồn tin cho biết Apple đã bày tỏ sự không hài lòng với năng suất của các đối tác sản xuất chịu trách nhiệm cung cấp hai thành phần quan trọng của Vision Pro, đó là màn hình micro-OLED cho mắt người đeo và thấu kính cong hướng ra ngoài. Được biết, mặc dù Sony và TSMC đã cung cấp màn hình micro-OLED cho các mẫu thử nghiệm, tuy nhiên danh tính của nhà cung cấp chịu trách nhiệm sản xuất trên quy mô lớn vẫn chưa được biết đến.

Apple cắt giảm sản xuất Vision Pro
Sự phức tạp của Vision Pro khiến các chuỗi cung ứng của Apple gặp khó khăn

Giải thích về lý do đằng sau các khó khăn của Apple, chuyên gia tư vấn công nghệ Jay Goldberg nói đây là thiết bị tiêu dùng phức tạp nhất từ trước đến nay. Nhìn chung, có rất nhiều công nghệ trong Vision Pro và Apple biết công ty cần nhiều thời gian để mở rộng quy mô.

Do những thách thức sản xuất này, Apple được cho là đang lên kế hoạch sản xuất ít hơn 400.000 chiếc Vision Pro vào năm 2024. Báo cáo cũng nhấn mạnh hai nhà cung cấp linh kiện tiết lộ Apple chỉ yêu cầu lượng linh kiện từ 130.000 đến 150.000 chiếc trong năm đầu tiên. Việc giảm đáng kể ước tính sản lượng này đánh dấu sự khác biệt so với mục tiêu bán hàng nội bộ trước đó của Apple là 1 triệu chiếc Vision Pro bán ra trong 12 tháng đầu tiên.

Ngoài những thách thức về chuỗi cung ứng này, Apple được cho là đã hoãn ra mắt phiên bản kính Vision giá rẻ hơn nhắm vào thị trường đại chúng. Mặc dù công ty đã làm việc với Samsung và LG để chế tạo kính Vision giá rẻ nhưng các nguồn tin cho thấy Apple nhất quyết sử dụng công nghệ micro-OLED ngay cả trên các phiên bản không phải Pro.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY