AirPods Pro tiếp theo có thể làm ‘máy đo nhiệt độ’

0
36
Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Mark Gurman từ Bloomgberg cho biết Apple đang nghiên cứu các tính năng sức khỏe mới cho dòng sản phẩm AirPods Pro.

Tính năng đầu tiên trong số đó sẽ cho phép AirPods tiến hành kiểm tra thính giác. Theo The Verge, AirPods đã hỗ trợ cấu hình thính lực đồ mà iOS có thể sử dụng để điều chỉnh đầu ra của tai nghe nhằm điều chỉnh tình trạng mất thính giác. Ngay bây giờ, người dùng có thể tạo các hồ sơ đó thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Mimi, vì vậy nếu Apple tiếp tục với thử nghiệm của riêng mình, đây sẽ là tính năng được công ty phát triển dựa trên sản phẩm từ bên thứ ba.

airpods pro tiep theo co the lam may do nhiet do hinh anh 1

Bên cạnh đó, ông Gurman cho biết Apple đang khám phá cách định vị và tiếp thị AirPods Pro như một thiết bị trợ thính sau khi FDA cấp phép người dùng dễ dàng mua các thiết bị trợ thính không kê đơn vào năm ngoái. Ông báo cáo rằng công ty gần đây đã thuê các kỹ sư có kinh nghiệm làm việc trên máy trợ thính truyền thống như một phần của sáng kiến ​​đó.

Một tính năng mới khác của AirPods mà Apple đang phát triển là cách để tai nghe đo nhiệt độ cơ thể của chủ nhân. Cảm biến nhiệt độ tích hợp là một trong những tính năng mà công ty đã giới thiệu với Watch Series 8 và Watch Ultra, nhưng giờ đây hãng sẽ đưa nó đến AirPods sắp tới. Ông Gurman tin rằng cảm biến nhiệt độ sẽ mang đến khả năng đọc chính xác nhiệt độ trong ống tai hơn so với cổ tay.

Gurman cảnh báo cả hai tính năng đều “còn vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm nữa” mới được triển khai. Trong tương lai gần hơn, ông cho biết Apple có kế hoạch làm mới AirPods Pro bằng hộp sạc USB-C, đồng thời nói thêm rằng tất cả các sản phẩm âm thanh của Apple cuối cùng cũng sẽ loại bỏ cổng Lightning. Tất cả những điều đó là một phần trong động thái mà Apple phải thực hiện để tuân thủ tiêu chuẩn sạc chung mới của EU.

airpods pro tiep theo co the lam may do nhiet do hinh anh 2

Cuối cùng, ông Gurman lưu ý: “Mặc dù có sự thay đổi về USB-C, nhưng tôi không lường trước được việc sắp ra mắt phần cứng AirPods Pro hoàn toàn mới. Cần nhớ rằng Apple chỉ mới làm mới tai nghe của mình vào năm ngoái”.

Ngoài ra, Gurman suy đoán rằng Apple cũng có thể hạ giá vĩnh viễn AirPods thế hệ thứ hai xuống còn 99 USD, từ 129 USD, để giúp chúng cạnh tranh hơn với các tùy chọn giá rẻ từ Samsung, Sony và Amazon.

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY