5 mẹo giúp an toàn trên mạng xã hội không phải ai cũng biết

0
47
Đây là những bí quyết để việc hẹn hò trực tuyến trở nên an toàn hơn, dù bạn là người mới khám phá thế giới hẹn hò trực tuyến hay đã lâu năm.

Lập tài khoản chân thực, nhưng phải kín đáo

Việc tạo "profile" chân thực vô cùng quan trọng để thể hiện tính cách, sở thích và những điều khiến bạn cảm thấy hứng thú để tìm điểm chung. Một số người còn chia sẻ lĩnh vực chuyên môn của bản thân hoặc nghề nghiệp.

Nhưng điều tối kỵ là không lộ quá nhiều thông tin cá nhân, như số điện thoại, nơi làm việc, địa chỉ nhà, hoặc bất kỳ thông tin nào khác để "hỗ trợ" đối phương trong việc định vị và theo dõi các hoạt động ngày thường của bạn, ví dụ như thời gian đi chạy, đi tập hàng tuần.

Điều này giúp tránh các tình huống có thể gây khó xử hoặc thậm chí là nguy hiểm.

5 mẹo giúp an toàn trên mạng xã hội không phải ai cũng biết
Hẹn hò trực tuyến đang nở rộ ở thời 4.0. (Ảnh minh họa)

Lựa chọn kỹ những hình ảnh đăng tải

Hãy dành thời gian chăm chút và lựa chọn những tấm ảnh để đăng tải lên hồ sơ của mình. Chỉ cần 4 hoặc 5 bức ảnh chân thực đã đủ khiến đối phương có được cái nhìn nhất định về bạn.

Hãy nhớ rằng, mọi thứ trên Internet sẽ không bao giờ bị quên lãng dù bạn có xóa khỏi trang cá nhân. Vì vậy, đừng chia sẻ những hình ảnh mà bạn không muốn xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên Internet, nhất là khi nhìn lại bạn sẽ cảm thấy hối hận.

Nên chọn đối tượng kết nối thật kỹ càng

Đừng "quẹt phải" những tài khoản chỉ có một bức ảnh, một câu nói đùa ngắn ngủi hay những thông tin không rõ ràng.

Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm hiểu và kiểm tra xem liệu đối phương có đủ thông tin để khiến bạn cảm thấy đủ tin tưởng hay không.

Theo thống kê, 78% các bạn trẻ Việt thường hỏi thêm thông tin về tài khoản mạng xã hội của đối phương để xác minh tính chân thực, và gần 57% sẽ chỉ chọn những hồ sơ đã xác minh.

5 mẹo giúp an toàn trên mạng xã hội không phải ai cũng biết - 1
Xác minh ảnh bằng video selfie trên Tinder.

Đừng ngần ngại đặt câu hỏi

Đây là một trong những chìa khóa vàng giúp bạn có một cái nhìn nhất định về đối phương, cũng như duy trì một mối quan hệ

Khi bạn muốn kiểm tra độ chân thực của đối phương và mức độ phù hợp của cả hai nhưng họ tỏ vẻ không thoải mái hoặc không quan tâm, có lẽ đối phương không phải là mảnh ghép phù hợp với bạn.

Nên biết những tính năng và tài nguyên an toàn

Việc kết nối trực tuyến giúp bạn gặp được một người đặc biệt, nhưng không nên đánh đổi điều đó bằng sự an toàn bản thân. Các ứng dụng hẹn hò có nhiều biện pháp an toàn khác nhau, vì vậy hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về chúng và biết phải làm gì nếu bạn thấy mình gặp khó khăn.

Hồng Duy (SHTT)

LEAVE A REPLY