Home / THỦ THUẬT IOS / Trợ lý ảo Cortana chính thức đổ bộ iOS và Android

Trợ lý ảo Cortana chính thức đổ bộ iOS và Android

Như vậy là sau 1 tháng thử nghiệm và nâng cấp dựa trên phản hồi từ phía người dùng, “cô trợ lý ảo” Cortana đã chính thức cập bến 2 nền tảng di động phổ biến nhất thế giới: iOS Android. Động thái này thể hiện tham vọng lớn của Microsoft khi muốn cạnh tranh sòng phẳng với Siri của Apple, Google Now trên Android cũng như để người dùng có cơ hội trải nghiệm. Sau đó, nếu họ cảm thấy tính năng này hữu ích thì có thể chuyển sang sử dụng các thiết bị chạy Windows.

Cortana đã có mặt trên 3 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay
Cortana đã có mặt trên 3 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay

Phiên bản Cortana dành cho iOS và Android không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trên nền tảng Windows của Microsoft. Giờ đây, tính năng hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói sẽ giúp người dùng có thể quản lý lịch trình, nhắc nhở, theo dõi chuyến bay, mở ứng dụng, tính toán, gửi email… và còn rất nhiều các tính năng thú vị khác.

Một điểm khá thú vị là nếu thiết bị của người dùng đang chạy nền tảng Cyanogen, họ có thể kích hoạt trợ lý ảo thông qua câu nói “Hey Cortana”, kết nối mạng, kích hoạt chế độ yên tĩnh cùng nhiều tính năng hệ thống khác.

Việc Microsoft đưa trợ lý ảo của mình lên hệ điều hành của “đối thủ” không có gì quá bất ngờ vì trước đây họ đã có một số ứng dụng trên các nền tảng khác, đáng chú ý nhất trong số đó là sự thành công của Microsoft Office và One Drive. Động thái này của Microsoft sẽ khiến Apple và Google cần phải liên tục cải tiến Siri cũng như Google Now, nếu không muốn bị Cortana chiếm thị phần.

Bạn có thể tải về & cài đặt Cortana tại: ANDROID, IOS

Tham khảo: TheVerge

 

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *