Home / Tin tức / Thoát vị đĩa đệm để lại những di chứng gì ?

Thoát vị đĩa đệm để lại những di chứng gì ?

Bất kì những bộ phận nào của cột sống đều có thể bị thoát vị đĩa đệm, ví dụ như nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tê mỏi vùng thắt lưng và cảm giác chân cơ yếu dần đi…Bệnh này vô cùng rộng rãi và có thể gây ra rộng rãi di chứng nến ko được chữa trị kịp thời…

>> Tìm hiểu thêm: Những mẫu ghế massage đang hot nhất hiện nay.

dấu hiệu nhận biết bệnh

  • Cơn đau do thoát bị đĩa đệm thường tái phát rộng rãi lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi. Có lúc đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau nâng cao khi ho, hắt tương đối, cúi. Cảm giác kiến bò, tê cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thường có triệu chứng như: Đau vùng cổ, gáy, vai, dọc theo cánh tay. Tê cánh tay, bàn tay, các ngón tay. Teo, yếu cơ cánh tay, ngón tay. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thường có triệu chứng như: Đau, tê vùng thắt lưng, mông, dọc theo đùi, cẳng chân, bàn chân. Teo, yếu cơ đùi, cẳng chân, bàn chân. Dần dần, đau vươn lên là thường xuyên, kéo dài hàng tháng ví như không được điều trị.
  • Khả năng đi lại của bệnh nhân bị giảm sút rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm: Ghế massage hàn quốc

Những di chứng sau khi bị thoát vị đĩa đệm

>> Tham khảo thêm: Những mẫu ghế massage tốt nhất đang được khách hàng ưa chuộng

  • Thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống gây những triệu chứng đau, tê, teo cơ, liệt cơ.
  • lúc rễ thần thần kinh bị tổn thương thì bệnh nhân khó di chuyển các chi.
  • trường hợp tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân ko thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sum họp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Bệnh có thể để lại các hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Người bệnh có thể bị tàn phế do bị liệt trong nếu đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Lúc bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cũng có thể dẫn tới đại tiểu tiện ko tự chủ do rối loạn cơ tròn. những chi dần bị teo cơ, có thể mất khả năng lao động và đi lại.

Nguồn: http://blogios.edu.vn

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Oppo F1w

Thay mới màn hình Oppo Find 5 uy tín tại HN và TPHCM

Dịch vụ thay thế màn hình Oppo Find 5  của MaxMobile được rất nhiều quý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *