Home / Tin tức / Một số thói quen xấu làm cho đốt sống cổ nhanh thoái hóa

Một số thói quen xấu làm cho đốt sống cổ nhanh thoái hóa

Ngủ tại xe, ngủ gục ở bàn, hay lái xe không đúng tư thế…cũng là lý giải dẫn tới các tình trạng đau vai, đau cổ, đau cột sống…Nếu để tình trạng này lâu ngày cực kỳ có thể bạn sẽ mắc những bệnh như thoái hóa cột sống cổ, lưng và vai. Bạn nên tránh các thói quen bên dưới.

>> Bạn đã biết ghế mát xa điều trị đốt sống cổ thái hóa chưa.

Xách các chiếc túi to

đa dạng chị em vẫn thường xuyên dùng những chiếc túi to để chứa được rộng rãi đồ vật cá nhân. Nhưng chị em vô tình không biết rằng đây là 1 trong các cơ sở gây ra đau cổ.

các chuyên gia giải thích rằng là do lúc dùng các chiếc túi cỡ lớn, lại đeo thuận một bên vai, về lâu dài sẽ khiến co thắt các cơ trên cổ, gây ra đau vai và mất bất đối xứng vai.

Hãy giảm thiểu thói quen này, bạn phải đổi thay tay xách và đeo túi. Các chiếc túi cũng không nên quá nặng, chỉ cần đem theo các thứ thật cấp thiết. thỉnh thoảng bạn có thể massage giúp khiến tiết kiệm những triệu chứng 1 phương pháp kết quả.

Ngủ gục ở xe, trên bàn làm việc

1 số người nhất là các chị em văn phòng thường tranh thủ những giấc ngủ ngắn lúc đi xe bus hay những giấc ngủ trưa ngắn ngủi ở chiếc bàn làm cho việc… Mệt mỏi, buồn ngủ và tư thế nằm không thoải mái cũng là vì sao giúp cho bạn cảm thấy đau lưng và gây áp lực lên vai cổ.

>> Tham khảo thêm: Những mẫu ghế massage giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Để điều hòa hoặc quạt thẳng vào phần gáy lúc ngủ

số đông những ví như bị đau đốt sống cổ vào mùa hè là do bị lạnh. Lúc ngủ, nếu để điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người sẽ làm cho phần gáy, cơ lưng bị nhiễm lạnh, dẫn đến đau cổ. Ngoài ra ấy, trời nóng nực, mồ hôi nhễ nhại, khiến bạn chỉ muốn dội nước lạnh vào người cho đã. Nhưng thói quen này có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, chân tay tê buốt, cổ không cử động được vào ngày hôm sau.

Đêm mùa hè, lúc ngủ chúng ta cũng có xu thế trở mình rộng rãi hơn phải là lý do khiến cho cổ vô cùng dễ bị sái. Mùa hè ngày dài hơn đêm cần thời gian ngủ và nghỉ ngơi tiết kiệm đi. Ban ngày làm việc, cổ đã siêu mệt mỏi, tối về ko được nghỉ ngơi đa dạng sẽ khiến cho cổ “trở chứng”.

Lái xe ko đúng tư thế

>> Có thể bạn quan tâm: Máy mát xa chân

Ngồi lái xe ko đúng tư thế ko chỉ ảnh hưởng tới việc điều khiển phương tiện dự giao thông mà còn là vì sao chủ yếu dẫn tới đau mỏi cổ, vai, lưng. Tư thế ngồi tương đối “lỏng” nghĩa là mông không chạm hẳn vào ghế có xu thế làm cho bạn cong lưng trên thắt hông lúc lái, đây là lý giải dẫn tới đau lưng và mỏi cổ.

rộng rãi người mới lái xe thường có xu hướng gập người ra phía trước, tìm mọi cách nắm lấy vô lăng. Cánh tay bắt buộc vươn dài, cơ thể cần “rướn” trong quá trình lái xe gây sức tải nhiều nhất lên cột sống. Tư thế ko đúng này kéo dài 1 thời gian sẽ dẫn đến chứng đau, mỏi cột sống và kéo lên đến cổ

Nguồn: http://blogios.edu.vn

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Oppo F1w

Thay mới màn hình Oppo Find 5 uy tín tại HN và TPHCM

Dịch vụ thay thế màn hình Oppo Find 5  của MaxMobile được rất nhiều quý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *