Home / THỦ THUẬT IOS / HTC HD2: chiếc smartphone chạy được hầu hết các hệ điều hành di động trên thế giới

HTC HD2: chiếc smartphone chạy được hầu hết các hệ điều hành di động trên thế giới

Ngày nay, điện thoại thông minh đã phát triển nhảy vọt tuy nhiên chúng vẫn còn kém so với máy tính ở một số khía cạnh. Điện thoại với thiết kế mô đun đã cố gắng mang lại khả năng nâng cấp cho người dùng nhưng chỉ vài thiết bị được đầu tư nghiêm túc để có thể lựa chọn hệ điều hành khi sử dụng.

HTC HD2 là một huyền thoại khi nói đến khía cạnh này. Nó được tung ra vào năm 2009 với Windows Mobile 6.5. Kể từ đó chiếc điện thoại này đã được thử nghiệm thành công để hoạt động với Windows Phone 7, Windows Phone 8, Android, Android, Windows RT, Firefox OS, webOS, MeeGo,Tizen.

Chỉ có iOS là nền tảng duy nhất không hỗ trợ HTC HD2.

Bên cạnh HTC HD2, những nỗ lực gần đây của một vài người dùng đã khiến Android 7.1 Nougat cài đặt thành công trên Lumia 520 – đây là chiếc Lumia chạy nền tảng Windows Mobile bán chạy nhất trong thời gian qua và quan trọng là nó có giá cả phải chăng, thích hợp cho những thử nghiệm như vậy.

HTC HD2 chạy Windows Phone 7

Khi HP khai tử TouchPad, nó được các trang bán hàng trực tuyến thanh lý với giá chỉ 99 USD – một mức giá hấp dẫn cho một chiếc tablet 9.7 inch. Và một người nào đó đã tìm cách cài đặt Android cho nó.

Firefox OS chạy trên Xperia E

Những trường trên chủ yếu xuất phát từ tình yêu của người hâm mộ nhưng một số trong đó được sự ủng hộ của nhà sản xuất. Và cái tên thường được nhắc tới nhất là Sony, công ty đã mang Firefox OS, Sailfish hay Open Devices Program đến với các thiết bị cũ.

Geeksphone đã phát hành một trong những chiếc smartphone đầu tiên chạy Firefox OS nhưng dường như họ không cam kết việc thiết bị chạy được với hệ điều hành Android. Canonical cũng đã đi theo con đường hệ điều hành kép khi cố đưa Ubuntu lên điện thoại di động Android (như là một hệ điều hành thứ 2).

Nhiều nhà sản xuất đã thử nghiệm thiết bị khởi động kép nhưng không có sản phẩm nào thực sự phổ biến. Có nhiều sự kết hợp khá kì lạ, ví dụ như Fujitsu LOOX F-07C hỗ trợ cả Windows 7 và Symbian hay ViewSonic ViewPad 10Pro kết hợp giữa Windows 7 với Android 2.2.

Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới và khi cộng thêm iOS dường như không còn cơ hội nào cho các nền tảng khác. Các nhà sản xuất, người dùng vẫn đang nỗ lực để cài đặt hệ điều hành kép trên các smartphone và chưa rõ kết quả cuối cùng sẽ đi đến đâu. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ muốn đề cập đến một kỷ lục trong thế giới smartphone – chiếc di động cài được nhiều hệ điều hành nhất: HTC HD2.

Tham khảo: GSMArena

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *