Home / Sức khỏe đời sống / Dạ Dày / Cám ơn Sơ can Bình vị tán đã giúp bố tôi chữa khỏi bệnh đau dạ dày!

Cám ơn Sơ can Bình vị tán đã giúp bố tôi chữa khỏi bệnh đau dạ dày!

Kính gửi: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Trần Quang Trọng và bố tôi là Trần Quang Tân. Hồi tháng 04/2014 bố tôi có theo chữa bệnh đau dạ dày tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Trải qua 4 tháng sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán cùng sự hướng dẫn tận tình của bác sĩ Nhung mà hiện giờ sức khỏe của bố tôi rất tốt. Sau điều trị bố tôi có đi viện để kiểm tra lại dạ dày, và kết luận của bác sĩ khiến cả nhà vui mừng vì cuối cùng, công cuộc điều trị cũng đã có kết quả.

Tôi nhớ, cách đây 5 năm đó là thời gian đầu bố tôi bị viêm dạ dày cấp, đi khám ở viện bác sĩ có tiến hành nội soi và bác sĩ kê đơn gồm 3-4 loại thuốc kết hợp. Những tưởng bệnh đã khỏi hoàn toàn, vì sau dùng thuốc bố tôi bảo không còn những triệu chứng đau rát vùng thượng vị hay cảm giác đầy hơi, chướng bụng nữa. Nhưng chưa đầy một năm sau đó, bố tôi bảo với cả nhà ông lại có cảm giác buồn nôn, ở thượng vị cảm giác nóng rát diễn ra với mật độ thường xuyên hơn. Nghi bệnh cũ tái phát, tôi lại đưa ông tới viện để kiểm tra một lần nữa. Lần này, sau khi hỏi han và thăm khám, bác sĩ vẫn chỉ định bố tôi làm nội soi và kết quả lần này là ông bị đau dạ dày, các hình chụp nội soi thấy niêm mạc dạ dày ông đỏ, bác sĩ nói đó là do viêm gây ra.

Bác sĩ có kê đơn thuốc và giải thích cho hai bố con tôi các loại thuốc bác sĩ kê gồm kháng sinh ức chế cơn đau, giảm tiết axit dạ dày và men tiêu hóa giúp tạo một lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày gì đó… Về nhà, bố tôi uống thuốc rất đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đồ ăn nào cần kiêng cần tránh bố tôi thực hiện rất tốt và dần các triệu chứng cũng gần như không còn. Nhưng cũng chỉ được vài tháng sau bố tôi lại bị những triệu chứng y như cũ nhưng ông bảo không đi khám nữa vì “đi khám cũng chỉ đến như vậy” nên ông quyết sống chung với bệnh. Khi nào thấy đầy hơi, chướng bụng thì tìm mọi cách để đánh hơi, ông bảo “phải thế mới dễ chịu được, không thì tức bụng, căng bụng khó chịu lắm, mà lắm lúc muốn đánh hơi còn không được”. Ông còn bảo “nhiều lúc có chuyện gì phải suy nghĩ, hoặc hôm nào buồn bực chuyện gì thì y như rằng bụng dạ đau âm ỉ”. Khó chịu vậy, nhưng ông cũng để bệnh dai dẳng như vậy đến hơn 2 năm cho đến khi, ông cảm thấy bệnh nặng hơn, ông nói với tôi “chả hiểu có phải bệnh nặng hơn không, mà cả ngày bụng bố cứ kêu ọc ọc, đêm ngủ tiếng kêu to mẹ mày còn nghe thấy. Uống nước mà cảm giác được nước đang chảy đến chỗ nào trong ruột, nóng đâu sờ rõ đến đó nhưng bố không đi viện nữa đâu mày tìm thuốc khác mua cho bố uống tạm để đỡ ì ạch”.

cam-on-so-can-binh-vi-tan-da-giup-bo-toi-chua-khoi-benh-dau-da-day

Không đành mua thuốc cho bố “uống tạm”, qua một người bạn mách về bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm chữa đau dạ dày rất tốt. Tôi đã tìm hiểu về bài thuốc này và may mắn có điều kiện đến trực tiếp Trung tâm để nhờ tư vấn và cũng như để có thể biết được Trung tâm “làm ăn” như thế nào. Tôi thực sự cảm thấy hài lòng với cách tiếp đón bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân của Trung tâm. Bản thân tôi đến thấy rất nhiều bệnh nhân ngồi chờ tới lượt khám thú thật tôi cảm thấy rất yên tâm, như mình đã tìm đến đúng chỗ.

Uống thuốc, bố tôi cứ bảo đắng lắm khó uống. Cả nhà động viên mãi hết 2 tuần đầu ông cũng làm quen dần với vị thuốc và uống thuốc đều đặn. Mấy lần thấy ông nản, mẹ tôi lại bảo “thuốc đắt lắm đấy, con nó đã cất công xếp hàng đi mua cho ông thì ông chịu khó mà uống. Có không khỏi bệnh thì cũng không phụ lòng con nó”. Lại được bác sĩ Nhung cứ độ 2 tuần đến 1 tháng bác ấy gọi điện hỏi thăm tình hình bệnh và động viên, từ đấy ông rất chăm uống thuốc. Bệnh tình của bố tôi các triệu chứng cứ giảm dần dần rồi hết hẳn. Bây giờ là một năm rưỡi kể từ ngày bố tôi khỏi bệnh, ông không hề có bất kỳ cảm giác khó chịu nào như trước đây. Ông ăn uống ngon miệng và béo lên, ai gặp cũng khen. Ông còn dặn tôi “bác Loan cũng bị đau dạ dày, con gọi sang mách bác đến mua thuốc đấy về uống”.

Tôi vẫn biết rằng, khoảng thời gian một năm rưỡi không phải là quá nhiều để tôi hay bố tôi có thể khẳng định bệnh sẽ không tái phát, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hài lòng với kết quả này. Bài thuốc giúp bố tôi khỏi bệnh, hơn nữa việc ăn ngủ của bố tôi có phần được cải thiện khiến sức khỏe tốt lên rất nhiều. Nhờ vậy, tôi có đi làm xa nhà cũng cảm thấy yên tâm về 2 cụ ở nhà.

Nhân dịp ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, tôi chia sẻ những lời này trước hết muốn gửi lời cám ơn tới Trung tâm với bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã giúp bố tôi chữa khỏi bệnh đau dạ dày. Cám ơn bác sĩ Nhung đã tận tình hướng dẫn và theo dõi tình trạng bệnh của bố tôi trong suốt thời gian bố tôi sử dụng thuốc tại Trung tâm. Với sự cảm kích từ tận đáy lòng, và cũng nhân dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, gia đình tôi một lần nữa cám ơn Trung tâm và kính chúc Trung tâm sức khỏe và công tác tốt, giúp thật nhiều những bệnh nhân khác nữa chữa khỏi bệnh đau dạ dày!

Trân trọng và cảm ơn.

Tân Cương, ngày 27/02/2016
Trần Quang Trọng

About adminmt

Check Also

Chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

Đậu rồng là thực phẩm khá quen thuộc được sử dụng chế biến các món …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *