Home / THỦ THUẬT IOS / 3 tính năng tuyệt vời mà Apple nên sao chép của Android O

3 tính năng tuyệt vời mà Apple nên sao chép của Android O

Google đã công bố phiên bản Android O Developer Preview đầu tiên và giới thiệu khá nhiều tính năng mới rất thú vị. Trong đó phải kể đến việc hỗ trợ truyền tín hiệu âm thanh chất lượng cao qua kết nối không dây, hay sử dụng dải màu rộng hơn cho các ứng dụng của bên thứ 3.

Và hầu hết các tính năng mới này của Android O đều đã được Apple trang bị cho hệ điều hành iOS của mình. Có lẽ những ai sử dụng iPhone hay iPad đều tự hào khi iOS đã hỗ trợ truyền tín hiệu âm thanh chất lượng cao qua Bluetooth, hay quản lý nghiêm ngặt các ứng dụng nền để tránh hao pin.

Apple vẫn có thể tự hào rằng iOS là hệ điều hành di động tiên tiến nhất trên thế giới. Tuy nhiên có 3 tính năng mới mà Apple thực sự nên học tập Android O, để cải tiến hệ điều hành iOS cho iPhone và iPad.

Tính năng Picture in Picture

iOS đã có tính năng Picture in Picture, nhưng là trên iPad chứ không phải là iPhone. Trong khi đó, Google vừa đưa Picture in Picture lên smartphone bằng Android O và nó có nhiều ý nghĩa với trải nghiệm của người dùng.

Với tính năng Picture in Picture, bạn có thể tiếp tục xem một đoạn video trong cửa sổ nhỏ phía dưới màn hình, trong khi vẫn đang thao tác trong một ứng dụng khác. Hãy thử tưởng tượng bạn đang xem một trận bóng đá vô cùng gay cấn, mà lại phải trả lời email hay đơn giản là muốn lướt Facebook.

Tính năng Picture in Picture cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập, công việc. Ví dụ như khi bạn đang xem một bài giảng bằng video hay gọi video call với đồng nghiệp, bạn cần ghi chú một điều gì đó quan trọng thì Picture in Picture sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Tạm dừng các thông báo

Đôi khi bạn nhận được một thông báo quan trọng, như tin nhắn hoặc email, nhưng bạn chưa thể trả lời ngay lập tức. Bạn sẽ muốn có một tính năng giống như snoozing của đồng hồ báo thức, để các thông báo này được nhắc lại sau một khoảng thời gian. Bởi rất có thể nếu không trả lời ngay lúc đó, bạn sẽ bỏ quên một thông báo quan trọng trong khi mải làm việc khác.

Android O cho phép bạn snoozing các thông báo quan trọng, chúng sẽ được nhắc lại sau khoảng thời gian 15 phút, 30 phút hoặc tùy theo thiết lập của bạn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm vì mình sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Kênh thông báo

Một cải tiến mà Android O đã làm với các thông báo notifications, đó là gộp chúng thành các kênh. Tính năng này giúp bạn phân biệt được các thông báo quan trọng như tin nhắn, email, Facebook và các thông báo rác từ ứng dụng hay quảng cáo.

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua các thông báo rác và chỉ quan tâm tới các thông báo quan trọng. Android O cũng cho phép tắt các kênh thông báo không quan trọng để chúng không làm phiền bạn.

Apple thực sự nên sao chép tính năng này của Android O và đem nó lên iOS 11. Khi mà chiếc iPhone của bạn có quá nhiều ứng dụng, việc bị làm phiền hay thậm chí stress vì các notification là hoàn toàn có thể xảy ra. Các thông báo trên iOS lại xuất hiện theo thời gian, vì vậy chúng thực sự là một mớ hỗn độn.

Tham khảo: cultofmac

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *