Home / Sức khỏe đời sống / TẠI SAO ĐAU DẠ DÀY HOÀNH HÀNH CHỐN CÔNG SỞ!

TẠI SAO ĐAU DẠ DÀY HOÀNH HÀNH CHỐN CÔNG SỞ!Nhiều người làm việc văn phòng, thậm chí là những trí thức có vị trí cao trong các công ty, khi đứng trước những khủng hoảng lớn về kinh tế, sức ép công việc, áp lực gia đình đè nặng lên đôi vai, không ít người trong số họ đã mắc phải căn bệnh bao tử.

Chính từ sự căng thẳng, stress kéo dài đã gây ảnh hưởng xấu đến sự tiết dịch dạ dày, tiêu hóa, làm tăng nguy cơ dẫn đến căn bệnh đau bao tử ở dân công sở. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do dẫn đến căn bệnh đau dạ dày đối với những người làm việc công sở nhé!

1. Sức ép công việc

Tình trạng bị stress trong công việc và những lý do đưa đến tình trạng áp lực đó có thể đến từ những công việc có quá nhiều sức ép phía công ty, hay môi trường mình đang sống. Điều này làm cho nhiều anh chị dân văn phòng cảm thấy quá lo lắng, thấy sức lực cạn kiệt và tinh thần luôn bất an.

Có trường hợp, nhiều anh chị dân văn phòng lại cảm thấy công việc quá tẻ nhạt, kém thu hút cũng đưa họ đến tình trạng ngao ngán, buồn nản trong công việc và làm mài mòn dần năng lực “chiến đấu”. Thực tiễn, khi những công việc không đem lại nguồn cảm hứng, những thử thách không đúng mức với chính năng lực của mình làm cho họ mất đi cảm giác ưa trong công việc và từ đó khó hoàn tất tốt nhiệm vụ được giao.

Thực tế, có những tình trạng rất áp lực xảy ra do chính thái độ của những người trong cuộc thiếu chủ động với công việc, làm cho công việc mất đi tính hấp dẫn, thực hiện với một tinh thần bị động thì hẳn nhiên hiệu quả của công việc sẽ không đạt kết quả cao.

2. Ăn bù

Vì bận rộn, dân công sở thường ăn sáng quá vội vàng hoặc thậm chí bỏ qua, sau đó ăn bù vào bữa ăn trưa hoặc tối. Chế độ ăn uống không điều độ, đặc biệt là ăn nhiều vào bữa tối trước khi đi ngủ nếu kéo dài sẽ phá hủy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Việc ăn tối quá nhiều hay ăn ngay trước khi đi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, dẫn đến béo phì mà còn khiến đường tiêu hóa vào tình trạng hoạt động quá tải. Các tiết dịch quá mức của dạ dày sẽ ăn mòn niêm mạc, lâu dài sẽ dẫn đến xói mòn, loét  bao tử và các bệnh khác.

3. Ăn không vệ sinh

Điều khá ngạc nhiên là dân công sở lại thuộc nhóm ăn uống thiếu vệ sinh nhất. Nguyên do cốt lõi do họ thường xuyên phải chọn lọc cơm hộp.

Mùa hè nóng ẩm là điều kiện thuận tiện cho nhiều vi khuẩn gây bệnh tăng trưởng một cách mau chóng, thực phẩm dễ bị giảm dinh dưỡng và bị thiu. Nếu bạn ăn thức ăn không vệ sinh hoặc thức ăn để lâu sẽ dễ gây ra viêm bao tử cấp tính, đau dạ dày, đầy hơi và các triệu chứng nôn mửa.

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một yếu tố gây bệnh quan trọng dẫn đến sự xuất hiện cũng như phát triển của bệnh dạ dày mạn tính. Vi khuẩn này chủ yếu bắt nguồn từ ăn uống không vệ sinh và nhiễm trùng ở một vài bộ phận đường tiêu hóa. HP ký sinh trong niêm mạc bao tử và tá tràng gây ra viêm niêm mạc và các vấn đề bao tử khác. Đặc biệt là khi gia đình có tiền sử loét dạ dày, viêm bao tử thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

4. Ăn lạnh

Dạ dày là một cơ quan rất nhạy cảm với khí hậu và nhiệt độ. Khi bị kích thích bởi không khí lạnh, dạ dày dễ bị những cơn co thắt, gây đau bụng, khó tiêu, hay bị nôn, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

Hầu hết mọi người thường chú ý ăn đồ nóng, ấm vào mùa thu và mùa đông mà không biết rằng vào mùa hè, ăn nhiều đồ ăn tính hàn, trái cây ướp lạnh hoặc đồ ăn để ở môi trường điều hòa lâu cũng khiến cho dạ dày xúc tiếp với lạnh, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

5. Lao động mỏi mệt

Tình trạng quá tải về thể chất cũng như tâm thần lâu dài đều dẫn đến sự mỏi mệt, làm suy yếu hệ miễn nhiễm và vai trò phòng thủ của niêm mạc dạ dày. Điều này dễ dàng dẫn đến nguồn cung cấp máu cho dạ dày không đủ, gây rối loạn chức năng bài xuất, giảm nước nhầy trong bao tử khiến niêm mạc bao tử bị tổn hại.

6. Nghiện thuốc lá

Sức ép công việc đôi khi khiến cho nhiều người kết bạn với thuốc lá nhằm làm giảm mệt mỏi. Thuốc lá không chỉ gây tổn hại cho hệ thống hô hấp của cơ thể mà còn gây thiệt hại khá nặng nề cho dạ dày. Hút thuốc nhiều khiến thiên hướng viêm dạ dày ngày càng gia tăng. Điều này là do chất nicotine trong thuốc lá làm thiệt hại niêm mạc dạ dày.

Cụ thể như sau: nó thúc đẩy co mạch, giảm cung cấp máu cho niêm mạc dạ dày, ức chế tổng hợp prostaglandin (một chất đóng vai trò tôn tạo bảo vệ niêm mạc dạ dày), có thể gây ra sự rò rỉ mật vào bao tử khiến cho các thành phần trên niêm mạc dạ dày bị thương tổn mạnh mẽ, đồng thời có thể thúc đẩy tiết ra axit dạ dày và pepsin, trực tiếp ăn mòn niêm mạc bao tử.

7. Lời khuyên cho bạn

Sử dụng thuốc đông y Noãn Vị Ẩm để điều trị đau dạ dày hiệu quả với nguyên lí trị bệnh đau bao tử của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết quản lưu thông còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết thăng bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân đau dạ dày đã có thêm một chọn lựa khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có nguồn cội từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận căn do bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh trong ngắn hạn, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là tuyển lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh trào ngược bao tử. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết trào ngược, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

Nguồn: http://noanviam.com/tai-sao-dau-da-day-hoanh-hanh-chon-cong.html

About adminmt

Check Also

Những thời điểm không nên ăn cà chua

Cà chua thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Nó có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *