SHARE
MƯỚP ĐẮNG – THUỐC CHỮA ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Đau bao tử là một căn bệnh rất hiểm nguy và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Muốn điều trị được căn bệnh này thì cần phải có một phương pháp điều trị cũng như một chế độ sinh hoạt hợp lý. Hiện có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh đau bao tử rất hiệu quả, trong đó phải kể đến bài thuốc chữa bệnh đau bao tử bằng mướp đắng. Đây là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân tin dùng và thấy được nhiều hiệu quả. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo bài thuốc chữa đau dạ dày bằng khổ qua qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 
 
1.Điều trị đau dạ dày bằng mướp đắng

Mướp đắng còn được gọi là mướp đắng, cẩm lệ chi, lại bồ đào, thuộc họ bầu bí, thân dây leo bằng tua cuốn, lá mọc dạng so le, mép lá có răng cưa. Mặt dưới lá màu nhạt hơn mặt trên, gân lá có lông. Hoa có cuống dài màu vàng nhạt. Quả khổ qua hình thoi có nhiều u lồi. Hạt có màng đỏ bao quanh gần giống hạt gấc.Khổ qua không chỉ là món ăn rất dinh dưỡng mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh đau bao tử.
 

 
Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, và lạnh khi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mướp đắng dùng cho các trường hợp nhiệt miệng, bị bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, đau bao tử, viêm kết mạc mắt cấp tính (đau mắt đỏ), bệnh tiểu đường.
 
2.Những bài thuốc từ khổ qua.
 
Dùng 200g hoa mướp đắng đã phơi khô nghiền nhuyễn, hòa với nước ấm uống mỗi ngày uồng 3 lần, cần kiên trì dùng trong khoảng 7 ngày, các triệu chứng đau dạ dày sẽ giảm, dùng tiếp cho đến khi hết bệnh.
 
3.Lưu ý khi dùng mướp đắng.

Việc ăn khổ qua hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng khi người bệnh ăn quá nhiều có thể dẫn đến đi tả và các vấn đề bao tử.
Đối với những người đang bị bệnh tiêu hóa thì không nên ăn nhiều mướp đắng.
Khi ăn nhiều mướp đắng, lượng axit trong dạ dày tăng lên, vì vậy những người đang trong quá trình mang bầu sẽ có cảm giác đau và gây chuột rút càng ngày càng nhiều hơn nếu như họ luôn luôn thường hay ăn.
 
4.Chữa đau dạ dày bằng Noãn Vị Ẩm
   
Những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày khi nhân tố bảo vệ dạ dày và nhân tố xâm hại bao tử mất thăng bằng sẽ xảy ra bệnh đau bao tử.

Y học truyền thống quan niệm, huyết khí trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới cân bằng”, chức năng các tạng phủ mới ổn và con người mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông khí huyết bị ngăn trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết quản hoạt động trôi chảy còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa ngày nay, từ năm 2015, bệnh nhân đau bao tử đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có nguồn cội từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên nhân bệnh chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh trong thời gian ngắn, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận tiện, sản phẩm là chọn lọc ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh về đau dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau bao tử, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

 
Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội
Tổng đài miễn cước: 1800.6856– Hotline: 097.168.7373
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here