Home / Tin tức / Bí quyết cho các bạn học sinh chuẩn bị kì thi đợt 2 ĐH FPT

Bí quyết cho các bạn học sinh chuẩn bị kì thi đợt 2 ĐH FPT

Sáng ngày 09/07/2017 trường Đại Học FPT Cần Thơ sẽ tổ chức kỳ thi Tuyển sinh kết hợp với thi học bổng tại phân hiệu số 160 đường 30/4, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ. Kỳ thi lần này là kỳ thi chiêu sinh đợt 2 sau kỳ thi Tuyển sinh ngày 14/05 vừa rồi kể từ khi trường Đại Học FPT Cần Thơ được thành lập.

Các sĩ tử nên xem những bí kíp học tập sau để chuẩn bị dần là vừa rồi đấy!

Đừng hấp tấp làm bài ngay

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2

>> Tìm hiểu thêm: Xét tuyển nguyện vọng đại học Cần Thơ

Với cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm, học sinh đều nên dành một khoảng thời gian ngắn sau khi nhận đề từ giám thị để rà soát đề thi. Đừng vội vàng “cắm đầu cắm cổ” vào để làm bài ngay tức khắc. Điều này tưởng như giúp bạn tranh thủ thời hạn, nhưng thường sẽ xảy ra sai sót Quy tụ nhiều hơn trong quá trình làm bài.

thực tế, khi đề được phát ra chúng ta sẽ có 5-10 phút để kiểm tra một lượt đề thi. Hãy dùng khoảng thời hạn này, để xem xét một lượt xem đề thi có vấn đề gì không, cấu trúc đề thi được sắp xếp như thế nào, phần nào dễ, phần nào khó… Bao quát được những điều này, việc làm bài tiếp theo của bạn sẽ thuận lợi hơn Đội ngũ .

Hãy tính toán thời gian hợp lý

Chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định để làm bài thi, Thế nên bạn không nên để mất quá Tập trung nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó vì như thế thời gian trung bình mỗi câu nên được sắp xếp hợp lý với số điểm của câu đó. Ví dụ với câu hỏi ít điểm nhất đề thi, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, không nên để xảy ra trường hợp dành quá Quy tụ nhiều thời hạn, còn những câu khác lại làm sơ sài. Và dĩ nhiên bạn cũng không cần làm theo thứ tự câu hỏi, với những câu dễ bạn hãy làm trước, khoảng thời gian còn lại sẽ “chiến đấu” với những câu hỏi sẽ không bao giờ nhằn sau.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh đại học Cần Thơ năm 2017

Thay vì như thế rời phòng thi khi chưa hết giờ, hãy kiểm tra lại bài thi thật kĩ càng

Đây là một trong những sai lầm của tất cả thí sinh . Đội ngũ bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian Tuy nhiên đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa. Bởi thế , trước khi nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình. Cả quá trình học đừng Do vài phút về sớm mà ảnh thẻ hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!

Nếu không biết đáp án chính xác , hãy loại trừ đáp án sai

Với hình thức thi trắc nghiệm, học sinh cần tư duy, xâu chuỗi và kết nối các vấn đề, suy luận để lựa chọn đáp án là có thể đủ bài thi. Trong trường hợp chưa biết đáp án chuẩn xác , các bạn nên loại trừ đáp án sai để tìm ra đáp án đúng – đây là cách làm bài bạn nên áp dụng. Đặc biệt, với thi trắc nghiệm sẽ có những đáp án gây nhiễu, đáp án khá giống nhau… Chính vì thế chúng ta phải đọc kỹ sách giáo khoa để hiểu rõ, kết nối các sự kiện với nhau để phân tích câu trả lời và chọn ra đáp án đúng đắn .

Đừng lo lắng chỉ Do thấy thí sinh bên cạnh làm hoàn thiện bài nhanh chóng

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2

Tham khảo thêm: Xét tuyển đại học Cần Thơ năm 2017

Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh xong tốt bài thi của mình

Đây là tâm lý chung của rất Tập trung nhiều bạn. Chưa cần biết mình làm tốt hay không, đề dễ hay khó , cứ thấy những thí sinh khác cặm cụi làm bài thi “ầm ầm” hoặc nộp bài thi sớm là bị tâm lý hồi hộp, căng thẳng. Thế nên, khi làm bài thi, thí sinh chỉ nên tập trung vào làm bài, đừng quá để ý đến những vấn đề khác. Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực thêm mà thôi. Hãy suy nghĩ một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh đủ tốt bài thi của mình.

Nguồn: http://blogios.edu.vn

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Oppo F1w

Thay mới màn hình Oppo Find 5 uy tín tại HN và TPHCM

Dịch vụ thay thế màn hình Oppo Find 5  của MaxMobile được rất nhiều quý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *