Published on

by

in TIN TỨC IOS

Cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế sẽ giúp người dùng tranh được việc mua phải những sản phẩm iPhone lock được unlock bằng sim ghép nhưng giá bán lại là giá iPhone bản …

Home / TIN TỨC IOS / Cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế

Cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế

Cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế sẽ giúp người dùng tranh được việc mua phải những sản phẩm iPhone lock được unlock bằng sim ghép nhưng giá bán lại là giá iPhone bản Quốc tế. Vì thế việc nhận biết iPhone lock hay Quốc tế là việc rất cần thiết đối với những ai đang có ý định sắm cho mình một chiếc iPhone.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay World khi chọn mua máy cận Tết nguyên đán
Phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế
Cách kiểm tra iPhone Lock giả iPhone quốc tế
Check SIM Lock trên iPhone
Cách check imei iPhone, kiểm tra imei iPhone, xem iPhone bản World, Lock

Trên thị trường điện thoại iPhone hiện nay có hai loại phổ biến đó là phiên bản quốc tế và phiên bản lock (khóa mạng). Bản lock được nhiều người dùng lựa chọn do giá thành rẻ, hợp với túi tiền mà cấu hình và các chức năng không khác gì bản Quốc tế. Đối với một tín đồ Apple thì việc phân biệt iPhone lock và Quốc tế khá là đơn giản, nhưng với một người mới đặc biệt là các bạn nữ sẽ là một trở ngại lớn. Chính vì vậy mà hôm nay, 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế một cách đơn giản nhất để có thể dễ dàng phân biệt cũng như lựa chọn cho mình một thiết bị hợp lý và tránh mua phải hàng fake.

cach kiem tra iphone lock hay quoc te

CÁCH KIỂM TRA IPHONE LOCK HAY QUỐC TẾ.

Cách 1: Kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế thông qua địa chỉ iMei.

Mỗi chiếc iPhone thường sẽ có một chuỗi iMei riêng và người dùng iPhone thường dùng IMEI để tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan tới thiết bị của mình. Để lấy iMei trên iPhone các bạn có thể kiểm tra ngay trên vỏ hộp hoặc truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >About (Giới thiệu)

cach kiem tra iphone lock hay quoc te 2

Khi đã có được dãy số iMei, bạn có thể sử dụng để tiến hành kiểm tra xem iPhone có bị unlock hay không bằng cách truy cập vào trang web hỗ trợ kiểm tra iPhone TẠI ĐÂY.

cach kiem tra iphone lock hay quoc te 3

Tiếp tục điền dãy 15 số iMei của iPhone vào ô và bạn sẽ nhận được các thông tin về chiếc iPhone của mình. Với những chiếc iPhone bị lock đã được tiến hành unlock bạn sẽ thấy trên thông tin có hiển thị tên nhà mạng phân phối và dòng Unlocked .

cach kiem tra iphone lock hay quoc te 4

Nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ Unlocked , còn nếu như hiện chữ Lock có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone lock (bản khoá mạng). Nhưng với trường hợp ngoại lệ hiển thị Check Sim Lock dưới đây thì các bạn có thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng nào gắn vô thử nếu đều nhận thì máy đó đã là máy Quốc tế.

Trường hợp thông báo Unknown thì trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy bạn vẫn lắp SIM bình thường của các nhà mạng và sử dụng được thì thiết bị vẫn là bản Quốc tế chứ không phải iPhone lock hay hàng dựng.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra tại dòng Carrier (Nhà mạng). Nếu mục này hiển thị tên nhà mạng cung cấp sản phẩm, đồng thời bên dưới sẽ có dòng chữ Unlock this phone from…thì thiết bị này là sản phẩm lock. Ngược lại, với các sản phẩm Quốc tế phần Carrier sẽ thông báo Check Carrier (Kiểm tra nhà mạng).

Cách 2: Restore lại máy để kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế.

Với cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế này sẽ chỉ hữu hiệu với những chiếc iPhone được unlock bằng phần mềm. Vì khi unlock bằng phần mềm iPhone sẽ dễ bị lock trở lại khi chúng ta Restore thiết bị.

Cách 3: Kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế bằng các Sim nhà mạng khác nhau.

Kể từ dòng iPhone 4S trở đi tức iPhone 5, 5S, 6, 6Plus, 6S, 6S Plus, 7, 7Plus. Khi chúng ta bỏ Sim của các nhà mạng khác với nhà mạng máy lock đang sử dụng thì thiết bị sẽ yêu cầu kích hoạt lại. Nếu là iPhone quốc tế thì máy sẽ tự động nhận sóng nhà mạng mà không cần phải kích hoạt.

Như vậy với ba cách mà 9mobi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đọc sẽ bỏ túi cho mình được cách kiểm tra iPhone lock hay Quốc tế một cách dễ dàng. Cần phải nhắc lại khi những chiếc iPhone lock về Việt Nam thường phải dùng Sim ghép và điều này có thể gây nên nhiều lỗi lặt vặt không mong muốn như không kiểm tra được tài khoản, bắt wifi kém… Nếu có điều kiện, các bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc iPhone bản Quốc tế để có được sự ổn định nhé.

http://9mobi.vn/cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-18738n.aspx
Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn mua một thiết bị cũ đã qua sử dụng, việc kiểm tra máy cũng hết sức quan trọng đặc biệt là kiểm tra thông tin máy có khớp với Apple hay không hay ngày kích hoạt như thế nào. Với bài viết kiểm tra ngày kích hoạt iPhone chia sẻ trước đó, cũng là một lựa chọn để bạn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị mà bạn đang muốn mua.

About adminmt

Check Also

Bộ ảnh nền màn hình khóa đẹp cho iPhone 6, 6S

Nếu như bạn đang mất công tìm kiếm cho mình một bộ hình nền, màn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *