Home / TIN TỨC IOS / Hướng dẫn kết nối iPhone với Tivi qua Wifi và cổng USB

Hướng dẫn kết nối iPhone với Tivi qua Wifi và cổng USB

Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s để thực hiện thủ thuật kết nối iPhone với Tivi qua Wifi và cổng USB nhanh chóng, tuy nhiên để thực hiện điều này không phải là điều mà ai mới làm quen với các thiết bị iPhone hay Smart Tivi có thể thực hiện được, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Gỡ lỗi USB cho Oppo, kích hoạt và sử dụng chế độ gỡ lỗi USB Oppo
Bật chế độ gỡ lỗi USB cho Zenfone
Kết nối thiết bị Android với máy tính không cần Cable USB
Gỡ lỗi USB cho Lenovo, kích hoạt và sử dụng chế độ gỡ lỗi USB Lenovo
iPhone 6 không nhận iTunes – Nguyên nhân và cách khắc phục?

Với những thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s thông minh chúng ta có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau và thậm chí có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị khác như Tivi, điều hòa như cách mà 9Mobi.vn đã hướng dẫn các bạn qua bài viết hướng dẫn điều khiển tivi bằng iPhone, còn sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách kết nối iPhone với Tivi với Wifi và cổng USB.

huong dan ket noi iphone voi tivi qua wifi va cong usb

Hướng dẫn kết nối iPhone với Tivi qua Wifi và cổng USB

 

Phần 1: sử dụng iPhone kết nối với Tivi qua Wifi

* Đối với những bạn đang sử dụng thiết bị Apple TV.

Với việc bạn sử dụng thiết bị Apple TV thì cách kết nối iPhone với Tivi qua Wifi hoàn toàn đơn giản, tuy nhiên các bạn cần phải đảm bảo thiết bị Apple TV của bạn hỗ trợ chức năng Air Play (Apple TV Gen 2 trở lên)

Cách kết nối iPhone với Tivi:

 

Bước 1 : Kết nối Tivi với thiết bị Apple TV qua dây cáp kết nối HDMI

Bước 2 : Ngay lập tức trên màn hình Menu lựa chọn, ấn chọn mục AirPlay như hình dưới.

huong dan ket noi iphone voi tivi qua wifi va cong usb 2

Bước 3 : Sau đó chúng ta sử dụng thiết bị iPhone và ấn chọn chức năng AirPlay từ Trung tâm điều khiển thiết bị.

huong dan ket noi iphone voi tivi qua wifi va cong usb 3

Các bạn vuốt màn hình từ dưới lên để gọi Trung tâm điều khiển trên iPhone như hình trên.

* Đối với những bạn sử dụng Smart Tivi

 

Với các thiết bị Tivi thông minh khác không có sự hỗ trợ của Apple TV chúng ta vẫn có thể dễ dàng thực hiện các cách kết nối iPhone với Tivi qua Wifi, tuy nhiên để làm được điều này các bạn cần:

– Với các thiết bị Internet, Smart Tivi của Samsung các bạn cần tải ứng dụng Samsung Smart View cho iPhone tại đây: Download Samsung Smart View cho iPhone.

– Với các thiết bị Smart Tivi TLC các bạn cần tải ứng dụng TCL nScreen cho iPhone tại đây: Download TCL nScreen cho iPhone.

– Với các thiết bị Internet, Smart Tivi Panasonic các bạn cần tải ứng dụng Panasonic TV Remote 2 cho iPhone.

– Với các thiết bị Smart Tivi LG các bạn cần tải ứng dụng LG TV Plus cho iPhone tại đây: Download LG TV Plus cho iPhone.

– Với các thiết bị Smart Tivi chạy Android như Sony, hoặc sử dụng thiết bị ChromeCast các bạn cần tải ứng dụng Google Home cho iPhone tại đây: Download Google Home cho iPhone.

Phần 2: Cách kết nối iPhone với Tivi qua cổng USB

Hiện nay chúng ta vẫn chưa có thể thực hiện cách kết nối iPhone với Tivi qua cổng USB cũng như sử dụng các đầu chuyển kết nối iPhone với Tivi qua cổng USB, tuy nhiên chúng ta có thể lựa chọn những cách kết nối tương tự như USB đó chính là qua HDMI hay Analog.

Tuy nhiên cả 2 cách này các bạn đều cần phải chuẩn bị những thiết bị hỗ trợ kết nối iPhone với Tivi qua cổng kết nối:

– Với cách kết nối iPhone với Tivi qua HDMI: Các bạn cần phải có dây cáp HDMI và đầu chuyển đổi kết nối Apple Lightning Digital AV Adapter (Đối với các thiết bị iPhone 5 trở lên) hay Apple 30 pin Digital AV Adapter (Với các thiết bị iPhone 4s, iPad cũ).

– Với cách kết nối iPhone với Tivi qua Analog: Các bạn cần phải có thiết bị chuyển đổi Apple Lightning VGA (Với các thiết bị iPhone 5 trở lên) và Apple Component AV (Với các thiết bị iPhone 4s trở xuống và iPad cũ)

– Điểm chung của 2 cách này đó chính là sau khi đã thực hiện kết nối với Smart Tivi chúng ta sử dụng điều khiển (Remote) ấn chọn vào nút Source và lựa chọn InPut lựa chọn kết nối HDMI hoặc VGA tùy theo các bạn lựa chọn sử dụng thiết bị hỗ trợ nào.

Trên đây là bài viết giới thiệu hướng dẫn kết nối iPhone với Tivi qua Wifi và cổng USB, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được các thao tác sử dụng cũng như thực hiện kết nối Tivi với iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của mình rồi, bên cạnh đó không chỉ các thiết bị iPhone có thể kết nối được với các thiết bị iOS thôi đâu, chúng ta cũng có thể áp dụng cách kết nối điện thoại Android với Tivi qua cổng USB và Wifi đã được 9Mobi.vn giới thiệu và hướng dẫn qua bài viết kết nối Android với Tivi qua Wifi, USB nếu như bạn sở hữu các thiết bị này đừng bỏ qua bài viết này nhé.

 

 

 

 

http://9mobi.vn/huong-dan-ket-noi-iphone-voi-tivi-qua-wifi-va-cong-usb-18432n.aspx
 

About adminmt

Check Also

Bộ ảnh nền màn hình khóa đẹp cho iPhone 6, 6S

Nếu như bạn đang mất công tìm kiếm cho mình một bộ hình nền, màn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *