Home / THỦ THUẬT IOS / Thời lượng pin trên iPhone sẽ lâu hơn 1 tiếng nhờ tính năng này

Thời lượng pin trên iPhone sẽ lâu hơn 1 tiếng nhờ tính năng này

Vào rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức cho phép người dùng tải về phiên bản hệ điều hành mới nhất trên di động là iOS 9. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, iOS 9 được bổ sung rất nhiều tính năng mới, bên cạnh bộ giao diện được chỉnh sửa đôi chút.

Trong đó, lý do lớn nhất khiến người dùng “đổ xô” cập nhật iOS 9 chính là thời lượng sử dụng iPhone đã được cải thiện đáng kể. Bởi theo Apple, phiên bản iOS mới nhất sẽ được tích hợp rất nhiều tính năng nhằm tăng thời lượng pin vốn hạn hẹp trên iPhone.

Tạm liệt kê ở đây, chúng ta có thể nhắc tới tính năng úp màn hình iPhone xuống dưới để tắt màn hình, ngay cả khi có thông báo mới. Bởi về cơ bản, khi sử dụng iPhone, màn hình sẽ sáng lên một vài giây khi chúng ta nhận được thông báo mới.

Điều này tuy tiện lợi, nhưng cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng nhiều tới thời lượng pin của người dùng, đặc biệt là khi mạng xã hội, các ứng dụng OTT ngày càng thịnh hành. Do đó, tính năng “úp màn hình – tắt màn/tắt thông báo đã ra đời”.

Tất nhiên, phải khẳng định, đây không phải tính năng mới trên smartphone, nếu không muốn nói là đi sau Android. Thế nhưng, đây vẫn chưa phải tính năng chính “lôi kéo” người dùng trải nghiệm iOS. Theo Wall Street Journal, nếu sử dụng tính năng sau đây, chiếc iPhone của bạn sẽ có thêm 1 tiếng sử dụng.

 Chia sẻ của phóng viên Joanna Stern từ Wall Street Journal

Chia sẻ của phóng viên Joanna Stern từ Wall Street Journal

Đó chính là tính năng Low Power Mode có thể tìm thấy trong phần Settings, mục Battery.

– Theo phóng viên Joanna Stern của Wall Street Journal, ở chế độ thông thường, iPhone chạy iOS 9 có thời lượng sử dụng nhiều hơn khoảng 40 phút so với việc chạy iOS 8.

– Còn khi sử dụng tính năng Low Power Mode, với dung lượng pin chỉ còn ở mức 20%, iPhone có thể kéo dài thời lượng sử dụng thêm 40 phút so với việc không dùng chế độ tiết kiệm pin.

– Trong trường hợp người dùng sử dụng tính năng Low Power Mode kể từ khi máy được sạc đầy (100%) cho tới lúc kiệt pin (0%), iPhone chạy iOS 9 cho thời lượng sử dụng lâu hơn 3,5 giờ đồng hồ, so với chế độ thông thường.

Quy trình sử dụng tính năng Low Power Mode:

 

Tất nhiên, để được thêm 1 tiếng hoặc tối đa là 3,5 tiếng vàng ngọc, người dùng phải chấp nhận một thực tế đó là độ sáng màn hình sẽ bị giảm đi đáng kể, một số ứng dụng chạy nền sẽ bị ngắt tạm thời…

Ngoài ra, cũng tương tự như những smartphone hiện nay, dù bạn có sử dụng chế độ Low Power Mode, mỗi khi viên pin trên iPhone chỉ còn ở mức năng lượng 20%, hệ thống sẽ tự động gợi ý sử dụng tính năng này.

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *