Home / THỦ THUẬT IOS / Tìm hiểu tính năng chống nước iPhone 7

Tìm hiểu tính năng chống nước iPhone 7

Tính năng chống nước iPhone 7 được xem là một bước ngoặc đặc biệt của Apple trên các sản phẩm iPhone của mình, tính năng này có gì đặc biệt và khả năng chống nước của iPhone 7 tới đâu khi đây là chiếc iPhone đầu tiên có khả năng chống nước của Apple.

Tìm hiểu tính năng chống nước trên iPhone 7

Tính năng chống nước iPhone 7 đến đâu?

1. Thiết kế iPhone 7 chống nước

– Như bạn đã biết iPhone 7 có thiết kế tương tự như 6s, thay đổi bên ngoài thiết kế này là không nhiều nhưng bên trong sẽ có khá nhiều thay đổi để nâng cấp cấu hình máy cũng như giúp iPhone 7 chống nước hiệu ủa hơn.

– Để tăng khả năng chống nước trên iPhone 7, Apple đã tiến hành thiết kế lại bên trong máy cẩn thận hơn, ở những nơi nước dễ xâm nhập vào bên trong như các nút bấm vật lý, loa ngoài, loa trong, cổng lightning, micro, khay sim…để được Apple trang bị thêm gioăng cao su giúp chống nước hiệu quả hơn, ở thế hệ iPhone 6s ở những vị trí gần bảng mạch dưới như cổng lightning, loa ngoài, micro được Apple dùng keo để kết dính và hạn chế nước xâm nhập vào bên trong với iPhone 7 đã được Apple thay thế bằng gioăng cao su sẽ chống nước hiệu quả hơn. Với độ sâu cho phép iPhone 7 hoạt động tốt.

2. iPhone 7 đạt chuẩn chống nước thế nào?

– Đây là iPhone đầu tiên của Apple có khả năng chống nước nên có nhiều người dùng cho rằng khả năng chống nước của iPhone 7 sẽ chưa thật sự hiệu quả. Trên lý thuyết, iPhone 7 chống nước đạt chuẩn IP67 có khả năng ngâm mình trong nước 30 phút ở độ sâu 1m, thực tế iPhone 7 có thể làm hơn thế rất nhiều, sau khi trải qua cuộc thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone 7 cho thấy, điện thoại này có thể ngâm mình trong nước 5 phút ở độ sâu 10m nhưng máy vẫn hoạt động bình thường không có dấu hiệu màn hình bị áp lực nước làm loạn cảm ứng. Do đó bạn có thể yên tâm với khả năng chống nước của iPhone 7 thật sự rất ấn tượng.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thể biết được khả năng chống nước của iPhone 7 là rất ấn tượng dù chỉ đạt tiêu chuẩn IP67 trong khi smartphone của Samsung là Galaxy S7 đã đạt đến IP68. Trên thực tế các sản phẩm của Apple luôn chú trọng chất lượng hơn là thực tế.

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *