Home / THỦ THUẬT IOS / iPhone 7 liệt nút nguồn, cách khắc phục tình trạng

iPhone 7 liệt nút nguồn, cách khắc phục tình trạng

iPhone 7 liệt nút nguồn là lỗi khá phổ biến được nhiều người dùng phàn nàn trong thời gian vừa qua, do nút nguồn là nút vật lý được sử dụng nhiều nhất và có nhiều chức năng nhất nên được bấm nhiều lần và dễ dẫn đến tình trạng liệt, lờn, bấm không ăn hoặc lúc được lúc không, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng của bạn.

iPhone 7 liệt nút nguồn, cách khắc phục tình trạng

Bạn có muốn khắc phục tình trạng iPhone 7 liệt nút nguồn không?

1. Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị liệt nút nguồn

– Cũng như các thế hệ iPhone trước nút nguồn ở iPhone 7 cũng có những chức năng tương tự, do đó được người dùng bấm nhiều lần trong thời gian sử dụng là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến liệt nút nguồn.

– Bạn sử dụng điện thoại một thời gian dài nhưng không vệ sinh nút nguồn, khiến nút nguồn dễ bám bụi bẩn hoặc bị ẩm thấp khiến nút nguồn mất đi độ nhạy và bấm không ăn.

– Trong thời gian sử dụng iPhone 7 của bạn bị rơi rớt va chạm mạnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần cứng cũng như nút nguồn và dẫn đến hư hỏng.

2. Lý do nên sửa chữa khi iPhone 7 liệt nút nguồn

– Nút nguồn là phím vật lý quan trọng trong các chức năng của máy, như khi bạn muốn tắt màn hình, khởi động lại máy, restore, chụp ảnh màn hình…những thao tác đó phải thông qua nút nguồn mới thực hiện được, nếu nút nguồn bị hư hỏng, bị liệt và bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn khởi động lại máy hoặc tắt màn hình theo ý mình, những việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng của bạn.

3. Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị liệt nút nguồn

– Trước tiên bạn tiến hành vệ sinh lại nút nguồn bên ngoài lẫn bên trong để đảm bảo nút nguồn không bị bám bụi bẩn trong thời gian sử dụng. Nên hạn chế bấm trực tiếp nút nguồn trong các trường hợp không cần thiết như tắt màn hình máy bạn có thể dùng phím home ảo trên màn hình để tắt không cần sử dụng đến nút nguồn, chỉ sử dụng nút nguồn trong các trường hợp quan trọng và bắt buộc.

Qua bài viết này mình đã chia sẻ thông tin về iPhone 7 bị liệt nút nguồn, cũng như nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng như trên, qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể tự khắc phục tình trạng tại nhà nhanh nhất.

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *