Home / TIN TỨC IOS / Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2

Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2

Wifi là một tính năng cần thiết trên các thiết bị iPhone, tuy nhiên iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2 là điều chúng ta bắt gặp khá thường xuyên hiện nay với các thiết bị iPhone đã cũ như iPhone 5, iPhone 5c, vậy làm sao để sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2 đây?

Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 8
Cách sửa lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi
Sửa, fix lỗi FaceTime không kết nối được trên iPhone
iPhone không nhận Wifi, sửa lỗi iPhone không vào được wifi
Lumia lỗi Wifi, Winphone có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Các vấn đề liên quan tới Wi-Fi luôn là một trong các vấn đề gây khó chịu nhất tới người dùng các thiết bị iOS, gần đây nhất là trên bản cập nhật  iOS 10.2, một số người dùng phản ánh rằng thiết bị của họ không thể kết nối vào mạng hoặc thường xuyên bị ngắt kết nối với Wi-Fi sau khi đã nâng cấp iOS 10.2 thành công trên thiết bị iPhone, iPad của họ, vì vậy hãy cùng 9Mobi tìm hiểu vấn đề này và khắc phục nó qua bài viết sau đây nhé.

sua loi iphone khong ket noi dc wifi

Khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2

Hướng dẫn Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2

Chúng ta có các cách sau:

Cách 1: Khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2 – Tắt/ Mở lại Wifi.

Với cách này, bạn vào Settings (Cài đặt)  >Wifi và trượt nút về chế độ Off, đợi khoảng 10 giây rồi bật lại.

sua loi iphone khong ket noi dc wifi

Hoặc bạn có thể tắt/ mở Wifi qua Control Center (Trung tâm kiểm soát) bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình lên để mở. Đồng thời kích hoạt chế độ Airplane (máy bay) khoảng 20 giây rồi tắt đi. Việc này sẽ tạm thời ngắt hoàn toàn kết nối mạng (Wi-Fi, 3G và sóng di động) và làm mới lại mọi thứ.

Cách 2: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2 – Quên mạng Wifi.

loi iphone ket noi wifi iOS 10.2

Giải pháp này sẽ xóa toàn bộ các thông tin liên quan đến mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối gồm địa chỉ IP, mật khẩu… Việc bạn cần làm là truy cập vào Settings (Cài đặt) >Wi-Fi > Chọn tên Wifi cần quên >Forget this network (Quên Mạng này) >Forget (Quên).

Khi hoàn tất, bạn hãy tiến hành kết nối lại và nhập vào mật khẩu tương ứng.

Cách 3: Khởi động lại Router và iPhone để sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2

iPhone loi wifi iOS 10.2

Nếu kết nối Wi-Fi mãi không được, bạn hãy thử tắt nguồn router 10-20 giây rồi mở lại, nguyên nhân có thể là do router bị tràn bộ nhớ đệm, không tự cấp phát địa chỉ IP… Tương tự như vậy, người dùng cũng nên khởi động lại iPhone bằng cách bấm và giữ nút nguồn, sau đó kéo thanh trượt Slide to power off và thực hiện tương tự để mở lại.

khac phuc iphone loi wifi tren iOS 10.2

Cách 4: Thực hiện tắt Wifi Assist để khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Wifi.

huong dan sua iphone khong ket noi duoc wifi iOS 10.2

Wi-Fi Assist là tính năng khá hữu ích, giúp bạn luôn có một kết nối Internet ổn định. Về cơ bản, Wi-Fi Assist sẽ tự động chuyển sang kết nối 3G/4G khi phát hiện thấy tín hiệu Wi-Fi đang bị yếu đi. Tuy nhiên, đôi khi đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với hóa đơn tiền điện thoại tăng cao.

Để vô hiệu hóa, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) >Cellular (Di động) > cuộn xuống dưới và tắt tùy chọn Wi-Fi Assist.

Cách 5: Các sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2 – Reset lại các thiết lập mạng

Việc này sẽ xóa sạch toàn bộ các thiết lập mà bạn đã từng cấu hình trước đó, kể cả những lỗi do bạn cấu hình sai. Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (Cài đặt)Gerenal (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) >Reset Network Settings (Đặt lại Cài đặt Mạng), sau đó xác nhận lại hành động này một lần nữa.

loi iphone ket noi wifi iOS 10.2

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập lại tất cả mọi thứ bằng cách vào Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) >Reset All Settings (Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt).

Như vậy chỉ với vài cách đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2 hay sau khi nâng cấp iOS 10.2 rồi đấy, trong trường hợp thiết bị của bạn không tự nhận Wifi, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn khắc phục iPhone không tự nhận Wifi để sửa chữa điều này cho thiết bị của mình nhé.

Bên cạnh đó chúng ta còn một cách khác nữa để khắc phục tình trạng iPhone không kết nối được Wifi sau khi nâng cấp iOS 10.2 đó chính là tiến hành hạ cấp thiết bị, tuy nhiên hiện nay Apple đã chính thức không cho phép cấp hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1, điều này cũng có nghĩa chúng ta không thể thực hiện hạ cấp iOS 10.2 được nữa, chính vì vậy những cách giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không kết nối Wifi trên iOS 10.2 ở trên là điều duy nhất hiện nay giúp bạn thoát khỏi tình trạng này trên thiết bị của mình, hoặc bạn có thể lựa chọn cài đặt lại hệ điều hành thông qua bài viết hướng dẫn cách nâng cấp iOS 10.2 qua iTunes để nhanh chóng khắc phục điều này nhé.

 

 

 

 

 

http://9mobi.vn/sua-loi-iphone-khong-ket-noi-duoc-wifi-tren-ios-102-9085n.aspx
 

About adminmt

Check Also

Bộ ảnh nền màn hình khóa đẹp cho iPhone 6, 6S

Nếu như bạn đang mất công tìm kiếm cho mình một bộ hình nền, màn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *