Home / THỦ THUẬT IOS / Trợ lý ảo Siri sẽ có phiên bản dành cho Mac

Trợ lý ảo Siri sẽ có phiên bản dành cho Mac

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 trên iPhone, Siri được biết tới như một tiện ích giúp người dùng nền tảng iOS có thể “ra lệnh” cho máy bằng giọng nói. Với một số bằng sáng chế mới đây của Apple mô tả về một “Trợ lý kỹ thuật số thông minh trên môi trường desktop”, nhiều khả năng Siri sẽ được ứng dụng sớm cho nền tảng OS X.

Trợ lý ảo Siri sẽ có phiên bản dành cho Mac

Về cách thức hoạt động, Siri dành cho máy tính Mac cũng sẽ gửi dữ liệu giọng nói về một máy chủ độc lập, sau đó thực thi mệnh lệnh của người dùng. Ứng dụng này có thể được kích hoạt bằng thao tác chuột hoặc bàn phím hoặc chạy nền, tương tự như câu lệnh “Hey Siri” được dùng để kích hoạt Siri bằng giọng nói trên iOS 8.

Trợ lý ảo Siri sẽ có phiên bản dành cho Mac

Nhờ có thêm chuột và bàn phím, Siri dành cho Mac có thể giúp người dùng thực hiện các thao tác phức tạp hơn, ví dụ như chọn đoạn văn bản ngay dưới vị trí con trỏ chuột. Ngoài ra, theo các văn bản về bằng sáng chế lần này, người dùng còn có thể thả các tập tin, thư mục vào biểu tượng Siri để ra các lệnh như sắp xếp theo vị trí, ngày chỉnh sửa…

Trợ lý ảo Siri sẽ có phiên bản dành cho Mac

Một tính năng được mô tả trong văn bản lần này của Apple mô tả “Sử dụng trợ lý ảo như cánh tay thứ ba”. Apple cho rằng, giao diện người dùng đồ họa hiện tại bị giới hạn về một số tính năng như khả năng đa nhiệm khi khó có thể thao tác với nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc trên một màn hình. Trong trường hợp này, Siri có thể rút ngắn thời gian bằng cách hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin trên mạng hay mở tập tin khác có trên máy thay cho thao tác chuột có thể làm gián đoạn công việc.

Trợ lý ảo Siri sẽ có phiên bản dành cho Mac

Hiện tại, thông tin về ngày ra mắt của phiên bản Siri dành cho Mac vẫn chưa được xác nhận. Trên phiên bản thử nghiệm mới nhất của OS X Yosemite, người dùng vẫn chỉ có thể dùng tính năng nhận diện giọng nói với khả năng sử dụng khá hạn chế.

Tham khảo: Appleinsider

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *