Home / THỦ THUẬT IOS / Google mua lại ứng dụng Word Lens để cải tiến cho Google Translate

Google mua lại ứng dụng Word Lens để cải tiến cho Google Translate

Google mới đây vừa công bố mua lại Quest Visual, công ty phát triển ứng dụng dịch thuật Word Lens rất được yêu thích trên iOS, Android hiện nay. Word Lens giúp người dùng nhanh chóng dịch các ngôn ngữ nước ngoài trên các menu trong nhà hàng, hay trên các bảng hiệu chỉ dẫn (trên đường phố)…sang ngôn ngữ mà người dùng có thể hiểu được, một cách nhanh chóng và tiện lợi. Chi phí của vụ mua lại nảy không được công bố, chỉ biết rằng đội ngũ của Quest Visual sẽ về làm việc tại bộ phận Google Translate – dịch vụ dịch thuật của Google. Thông tin được đăng trên trang web của Wordlens.

Google mua lại ứng dụng Word Lens để cải tiến cho Google Translate

“Với việc gia nhập Google, chúng tôi có thể kết hợp các công nghệ của mình vào Google Translate trong tương lai. Như một lời cảm ơn người dùng đã ủng hộ trong thời gian qua, chúng tôi sẽ phát hành miễn phí ứng dụng cũng như các gói ngôn ngữ trong một thời gian nhất định và người dùng có thể tải về sử dụng” – Quest Visual cho biết. 

* Video giới thiệu Word Lens:

 

Word Lens được phát hành cho Android, iOS, và Google Glass, giúp bạn dịch các ngôn ngữ là các từ in trên giấy, bảng hiệu…sang ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu được. Để sử dụng, bạn chỉ cần trỏ camera vào menu, bảng hiệu…và Word Lens sẽ thay thế text trong ảnh bằng ngôn ngữ mới. Các gói ngôn ngữ được công ty bán dưới dạng mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase). Trước đây, đội phát triển Word Lens cũng từng hứa hẹn rằng họ đang chuẩn bị bổ sung cho ứng dụng này công nghệ đọc để giúp đỡ cho người khiếm thị. Và có lẽ những chức năng hấp dẫn của nó đã gây ấn tượng cho Google, khiến công ty tìm kiếm đưa ra quyết định ngày hôm nay. 

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *