Home / THỦ THUẬT IOS / Android thống trị: Doanh thu Google Play tăng gấp 2,5 lần

Android thống trị: Doanh thu Google Play tăng gấp 2,5 lần

Google Play growing, growing, growing: Downloads up 1.5x, revenue up 2.5x

Việc Google Play gia tăng lượng tải và lợi nhuận đã dần rút ngắn khoảng cách giữa Google Play và Apple App Store. Một báo cáo khác của AppAnnie quý trước cho hay lượng tải của Google Play hàng quý đã gần gấp rưỡi so với App Store. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu ứng dụng trên thế giới thuộc về App Store, khi kho ứng dụng của Apple chiếm 85% tổng doanh thu ứng dụng toàn cầu.

Google Play hiện đang sở hữu 1,5 triệu ứng dụng, với mức tăng trưởng là 60% so với tháng 6/2013, theo AppAnnie. Mảng game đang chiếm tới 90% doanh thu của Google Play. Trong khi đó, hình thức bán vật phẩm trong ứng dụng miễn phí (freemium app) chiếm tới 98% tổng doanh thu. Quốc gia đang đóng góp nhiều nhất vào doanh thu Play là Nhật Bản, bên cạnh đó là Brazil, Nga và Ấn Độ.

Ngoài mảng game, các mảng ứng dụng khác cũng chứng kiến mức tăng trưởng lượt tải ấn tượng. Cao nhất là mảng các ứng dụng liên lạc, “thánh địa” của WhatsApp hay Viber, với mức tăng trưởng 100%. Đứng sau là mảng ứng dụng mạng xã hội với 50% và mảng giải trí với 35%.

Có lẽ những nhà phát triển muốn bán ứng dụng trên Android sẽ phải suy nghĩ lại quyết định của mình. Bởi chỉ 2% doanh thu trên Play tới từ việc tải các ứng dụng trả phí. Chỉ có duy nhất một quốc gia có doanh thu tới từ ứng dụng trả phí trên 10% là Brazil.

Về doanh thu xếp theo quốc gia, Nhật Bản vẫn giữ vị trí đầu bảng, nhưng Mỹ đã vượt qua Hàn Quốc để đứng ở vị trí thứ 2. Về mức tăng trưởng doanh thu, doanh thu ở Mỹ tăng trưởng 2,6 lần so với năm trước. Con số của Hàn Quốc tăng trưởng 1,9 lần, còn Đức là 3,5 lần, Anh là 2,4 lần.

google play top countries revenue

Xếp hạng các quốc gia theo doanh thu trên Google Play hàng quý và mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng về lượng tải ứng dụng của Mỹ cũng gia tăng 1,2 lần, trong khi của Brazil và Nga tăng tương ứng là 2,6 lần và 1,9 lần.

>> Android vẫn có cơ hội vượt qua iOS về doanh thu ứng dụng

Tham khảo: AppAnnie

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *