Published on

by

in THỦ THUẬT IOS

  Các nhà sản xuất smartphone đang lần lượt rời bỏ Windows Phone hoặc tạm hoãn các kế hoạch phát triển sản phẩm mới. Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng này. Trước …

Home / THỦ THUẬT IOS / Windows Phone ế do Microsoft quá tham

Windows Phone ế do Microsoft quá tham

1
 

Các nhà sản xuất smartphone đang lần lượt rời bỏ Windows Phone hoặc tạm hoãn các kế hoạch phát triển sản phẩm mới. Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng này. Trước hết, Microsoft mới chỉ đạt thị phần 3% – chứng tỏ Windows Phone không đủ sức hút để cạnh tranh với Android và iOS.

Thứ hai, Nokia đang nắm giữ một phần quá lớn của thị trường Windows Phone. Dữ liệu tháng 5/2013 cho thấy công ty Phần Lan chiếm 80% doanh số các mẫu Windows Phone được bán ra.

Khi Windows Phone 8 ra mắt, cả HTC, Samsung và Samsung đều đã tham gia vào chuyến phiêu lưu của Microsoft – trong đó, HTC Windows Phone 8X được lựa chọn là sản phẩm đại diện cho Windows Phone 8. Song, cũng kể từ ngày WP8 ra mắt, các công ty này không tung ra thêm một mẫu Windows Phone 8 nào. Mặt khác, Nokia tung ra tới 8 mẫu Windows Phone 8 mới.

Các công ty Acer, ASUS và ZTE đều dự định ra mắt smartphone chạy WP8 trong năm 2013, song theo Digitimes, họ đã hoãn kế hoạch của mình. Lý do chính dẫn tới việc này là mức giá bản quyền quá cao của Microsoft: người khổng lồ phần mềm từ chối không cắt giảm chi phí nhượng quyền Windows Phone.

Cuối cùng, việc Microsoft nắm giữ Windows Phone quá chặt khiến cho việc tạo ra các sản phẩm Windows Phone có sức hút riêng là không thể.

Theo Vnreview

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *