Home / THỦ THUẬT IOS / Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn

Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn

Hôm nay tại Google I/O 2013,  Google đã giới thiệu “Hangouts“, một hệ thống nhắn tin miễn phí như một sự thống nhất các nền tảng nhắn tin chồng chéo mà Google có trước đó. Google Hangouts được phát triển cho hai hệ điều hành lớn hiện nay là iOS và Android, đồng thời nó cũng có một phiên bản nữa dành cho trình duyệt Chrome dưới dạng một tiện ích (add-on) kèm theo.


Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 1

Ngay sau khi sự kiện diễn ra, người dùng đã có thể trải nghiệm Google Hangouts. Được thiết kế lại từ phiên bản Hangouts trên Google+, dịch vụ mới này sẽ thay thế tất cả những phần mềm nhỏ lẻ trước đây của Google như GTalk, Google Message và cả chính Google+ Hangouts. Với những tính năng được đưa ra, đây sẽ là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí cạnh tranh với các ông lớn như Viber, Whatsapp và Facebook Messenger.
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 2
Phiên bản Google Hangouts trên iOS, có chức năng tìm người dùng qua số điện thoại
Sau khi trải nghiệm Google Hangouts, GenK nhận thấy ứng dụng mới có tốc độ chat video cũng như gửi message rất nhanh, giao diện có phần “sáng sủa” hơn Viber. Tuy nhiên người đàn em này vẫn gặp phải tình trạng trễ tiếng từ 1 tới 2 giây khi thực hiện chat video. 
Thậm chí, trên một số iPhone mà GenK thử nghiệm, tính năng cuộc gọi video không hoạt động hoặc bị crash bay ra home screen.
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 3
Trên iOS
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 4

Và Android..

Như những ứng dụng khác đi trước, Google Hangouts hỗ trợ tìm người dùng qua số điện thoại, tuy nhiên chức năng này hoạt động chưa ổn định, không có danh sách người dùng sử dụng Hangouts như trên Viber. Hangouts cũng tự động thêm danh sách từ Google+ vào, người dùng không thể loại bỏ danh sách này khỏi ứng dụng. Một điểm trừ lớn của Hangouts nằm ở phần thống kê cuộc gọi, ứng dụng này hoàn toàn không có chức năng lịch sử gọi (call log), đồng thời Google đã bỏ đi tính năng xem người dùng nào đang online để liên hệ (phiên bản GTalk trước đây có hỗ trợ xem người online).
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 5

Giao diện contact của Hangouts không liệt kê danh sách online cũng như danh sách trong danh bạ điện thoại riêng biệt.

Một điểm đáng tiếc là ứng dụng này không hỗ trợ cuộc gọi miễn phí mà chỉ có video call. Người dùng có thể khắc phục bằng cách thực hiện tắt hình khi đang gọi video, nhưng theo đánh giá, việc này vẫn gây khá nhiều khó chịu cho người sử dụng.
Ứng dụng mới hỗ trợ rất nhiều emoticon, nhưng theo đánh giá riêng của GenK, những emoticon được sử dụng chưa hấp dẫn người dùng như những phần mềm khác. Đồng thời, phiên bản được test trên iOS chưa có chức năng gửi emoticon.
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 6

Emoticon đã hỗ trợ trên Android, tuy nhiên không có trên iOS

Phần chat của Google Hangouts hiển thị khá thoáng và dễ nhìn, tuy nhiên không thể gửi tin nhắn bằng cách nhấn phím “enter”, thay vào đó bạn phải nhấn phím mũi tên xanh ở khung viết. Theo đánh giá việc này rất bất tiện khi sử dụng.
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 7
Bắt buộc phải nhấn vào hình mũi tên để gửi
Sau khi dùng thử ứng dụng, GenK nhận thấy phiên bản chạy trên iOS và cả Android đều gặp tình trạng bị giật khi kéo phần liên hệ trong Hangouts. Thực hiện cuộc gọi video call và gửi hình ảnh qua Hangouts đôi khi bị tình trạng crash không rõ lý do.
Sờ tận tay Google Hangouts mới: Vẫn còn nhiều sạn 8
Sau khi dùng thử trong thời gian 60 phút, ứng dụng gặp tình trạng crash khá nhiều lần
Sinh sau đẻ muộn khi thị trường đã có rất nhiều ứng dụng trước đó; đồng thời các hệ điều hành như iOS đã có Facetime, Blackberry có Blackberry Messenger, Windows Phone 8 có sẵn room trong People Hubs. Có vẻ như Google Hangouts cần nhiều hơn những gì hiện có để cạnh tranh trên thị trường nhắn tin, gọi điện miễn phí. Nếu không, Google Hangouts sẽ trở thành sự hổ thẹn đáng thất vọng của ông lớn Google giữa “một rừng” các ứng dụng nhắn tin miễn phí hiện nay.Dẫu sao, đây cũng là một phần mềm đáng thử trên thiết bị của bạn khi nó hỗ trợ chức năng cơ bản tốt và đa nền tảng.

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *