Home / THỦ THUẬT IOS / Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads

Vừa qua, Facebook đã tiến hành cập nhật ứng dụng cùng tên của mình lên phiên bản 6.0 dành cho hệ điều hành iOS. Bản cập nhật mới của Facebook chú trọng nâng cao tính năng chat với sự bổ sung công cụ mới mang tên Chat Heads đã từng xuất hiện trên giao diện Facebook Home của Android không lâu trước đó. Đây có thể coi là bước đầu trong quá trình đưa giao diện Facebook Home từ Android sang iOS nhằm cung cấp cho người dùng nền tảng này những trải nghiệm mạng xã hội mới mẻ hơn.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 1

Thay đổi đầu tiên của Facebook phiên bản mới là News Feed. News Feed trong Facebook phiên bản mới đã được bố trí lại thoáng đãng cũng như dễ nhìn hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như giao diện mới của News Feed lại thích hợp trên iPad hơn là iPhone hay iPod Touch bởi màn hình của News Feed sẽ hiển thị ít hơn trên màn hình nhỏ khiến người dùng phải vuốt màn hình nhiều lần. Tùy chọn New Stories sẽ xuất hiện khi người dùng đang lướt Facebook một khi bạn bè của bạn cập nhật status.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 2

Giao diện News Feed mới mẻ, dễ nhìn hơn.

Đáng chú ý nhất trong lần nâng cấp lần này của Facebook là tính năng Chat Heads cho phép người dùng chat với nhau một cách dễ dàng ngay cả khi đang ở giao diện News Feed. Cụ thể, Chat Heads sẽ đưa ảnh đại diện của người mà bạn đang chat vào một khung tròn và thả nổi ở khung tròn này ở bất cứ đâu trên màn hình ứng dụng Facebook. Với cách bố trí này, người dùng vẫn có thể chat một cách dễ dàng với bạn bè của mình mà không phải mất thời gian chuyển đổi qua lại giữa News Feed và Facebook chat như trước nữa. Bạn có thể chat cùng lúc với nhiều người thông qua nhiều khung tròn như thế này của Chat Heads.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 3

Chat cùng lúc với nhiều người bạn thông qua Chat Heads

Công cụ Chat Heads sẽ tự động kích hoạt khi có ai đó liên lạc với bạn trên Facebook hoặc khi bạn muốn chat với ai đó trong danh sách bạn bè của mình.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 4

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 5

Chat Heads có thể thả nổi ở bất cứ đâu trên giao diện màn hình ứng dụng Facebook.

Mỗi khi đang chat với bạn bè, Chat Heads sẽ cung cấp hệ thống thông báo rất trực quan với con số nhỏ nằm ở góc của ảnh đại diện người dùng tương tự như tính năng Chat Heads của Facebook Home. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là khi chat nhiều người thông qua Chat Heads, ứng dụng Facebook có thể sẽ hơi lag một chút trên những thiết bị iOS cấu hình yếu như iPhone 3G, iPhone 3GS, iPod Touch Gen 3.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 6

Thông báo của Chat Heads hiển thị khá là trực quan.

Khi kết thúc cuộc trò chuyện, thao tác để làm khung Chat Heads biến mất cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữa ảnh đại diện của bạn bè sau đó thả vào tùy chọn Drag down to close để xóa biểu tượng đó đi.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 7

Kéo và thả Chat Heads vào tùy chọn Drag down to close để làm nó biến mất.

Bên cạnh tính năng Chat Heads, phiên bản mới của Facebook còn hỗ trợ người dùng trong lúc chat bằng việc cung cấp thêm những biểu tượng cảm xúc mới khiến việc chat trở nên thú vị hơn. Tuy vậy, tôi lại không thể tìm được những biểu tượng này ở đâu. Có lẽ Facebook vẫn chưa cập nhật đầy đủ tính năng này với người dùng Việt Nam.

Ngoài ra, công cụ chat của Facebook còn được bổ sung thêm tính năng gửi hình ảnh và đoạn ghi âm như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh bên dưới. Tính năng bổ sung này sẽ giúp Facebook tăng lực trong cuộc cạnh tranh với những ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí như Viber, Kakao Talk hay WhatsApp.

Facebook iOS 6.0: Tiện lợi hơn khi chat với Chat Heads 8

Ứng dụng Facebook giờ đây đã có thể gửi được cả âm thanh lẫn hình ảnh rất tiện lợi.

Nhìn chung, bản cập nhật mới của Facebook đem đến một chút mới lạ đối với tín đồ mạng xã hội màu xanh đồng thời là người dùng iOS. Điều này cho thấy quyết tâm của Facebook trong việc đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho mọi người dùng trên nhiều nền tảng. Trong tương lai gần, Facebook có thể sẽ tiếp tục được cập nhật thêm những tính năng của Facebook Home. Hãy cùng hy vọng rằng trải nghiệm Facebook trên iOS sẽ không khác gì so với Facebook Home của Android. 

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *