Home / THỦ THUẬT IOS / 6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone

Cuộc chiến giữa hai “ông lớn” công nghệ Samsung và Apple chưa bao giờ bớt sôi động. Galaxy S4 – sản phẩm đình đám của Samsung đã ra mắt giới công nghệ hơn hai tháng qua và vẫn đang được đặt lên bàn cân với iPhone 5. Có vô vàn những so sánh và đánh giá khác nhau dành cho hai “chú dế” nổi tiếng này. Và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một góc nhìn mới mẻ hơn, về những tính năng tương đồng thú vị giữa Galaxy S4 và iPhone 5.

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 1
 

 

1. S Health và DailyBurn Tracker/ProtoGeo Moves

 

Chiếc Galaxy S4 sở hữu đặc tính đột phá S Health – bộ phần mềm theo dõi sức khỏe được ví như “bác sĩ tại gia” cho người dùng. Phần mềm này giúp tính toán chính xác quãng đường đi bộ, lượng calo được đốt cháy hay thậm chí là theo dõi chế độ ăn kiêng hàng ngày của người dùng. Bộ cảm biến được tích hợp còn có khả năng xác định các yếu tố môi trường xung quanh như nhiệt độ và độ ẩm, sau đó hiển thị mức độ tương tác của người dùng với môi trường trên màn hình.

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 2
 

 

So sánh với siêu phẩm iPhone, App Store cũng sở hữu các ứng dụng về kiểm tra sức khỏe đa dạng và hoàn toàn miễn phí. Điển hình chính là Calorie Counter và Diet Tracker của MyFitnessPal, ứng dụng chứa đựng kho dữ liệu khổng lồ với trên 2 triệu các loại thực phẩm, có thể tính toán chính xác lượng calo được tiêu thụ. Ứng dụng miễn phí DailyBurnTracker cho phép người dùng xây dựng 1 kế hoạch rèn luyện thể lực và theo dõi chi tiết về quá trình bao gồm việc bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo khi luyện tập. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này ngay trên chiếc iPhone hoặc trang web của DailyBurn.  Bên cạnh đó, ứng dụng miễn phí ProtoGeo Moves trên iPhone giúp người dùng đếm chính xác số bước đi và quãng đường khi chúng ta chạy bộ hoặc đi xe đạp.

 

2. Cable và WatchOn Video

 

Samsung đã tạo ra 1 thiết bị có khả năng thay thế chiếc điều khiển từ xa được tích hợp trên Galaxy S4. Sử dụng tia hồng ngoại, chiếc S4 thực sự có thể điều khiển TV từ xa. Ngoài việc chuyển kênh, ứng dụng Peel-powered WatchOne cho phép người dùng tìm kiếm thông qua kho lưu trữ truyền thông của Samsung trong khi vẫn đang duyệt lịch trình hiện tại của TV vào cùng 1 thời điểm.

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 3
 

 

Với iPhone, mặc dù không có công nghệ tia hồng ngoại để kết nối trực tiếp với hộp cáp nhưng nhiều nhà phân phối cáp đã cung cấp các ứng dụng khác cho phép người dùng điều khiển thông qua Internet. Hai ứng dụng miễn phí TWC TV của Time Warner Cable và Optimum của Cablevision là một ví dụ. Chúng giúp bạn đọc lướt qua những hướng dẫn về chương trình tương tác có sẵn trên thiết bị, lập trình DVR và thay đổi kênh với chính chiếc iPhone của bạn.

 

3. Dual Cam và Dual Shot

 

Thật tuyệt vời khi Galaxy S4 có thể đồng thời ghi lại video của cả camera sau 13 MP và camera trước 2 MP. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể quay video hay chụp ảnh ở cả 2 phía cùng 1 lúc. Ứng dụng DuoCam của Appvetica trên iOS cũng có tính năng tương tự, tuy nhiên nó lại ko có âm thanh tiếng chuông hay tiếng huýt sáo kèm theo ảnh chụp như Galaxy S4 của Samsung.

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 4
 

 

Chưa dừng lại ở đó, Dual Shot của Samsung hiển thị camera trước trong 1 khung nhỏ trên màn hình, vì vậy người dùng có thể nhìn thấy cả hai bức ảnh từ hai phía đang được chụp. Người dùng còn có thể di chuyển khung hiển thị quanh màn hình và điểu chỉnh kích cỡ tùy thích.

 

Ứng dụng iOS DuoCam lại hoạt động khác so với S4. Khi click vào nút chụp, thấu kính máy ảnh chụp nhanh và bắt hình bằng camera sau. Tiếp đó, nó sẽ chụp hình bạn bằng ống kính phía trước gần như cùng 1 lúc. Thư viện ảnh của ứng dụng cung cấp các lựa chọn để ghép 2 ảnh hoặc tách hai ảnh riêng biệt. Mặc dù những ảnh này sẽ được lưu trữ trên ứng dụng nhưng nó sẽ không xuất hiện trên thư viện iOS.

 

4. Factory Jukebox Hero và Group Play

 

Galaxy S4 sở hữu một tính năng vô cùng tiện ích cho phép người dùng chia sẻ thông tin từ điện thoại cá nhân tới các thiết bị khác. Về cơ bản, những người dùng smartphone Galaxy nếu ở gần nhau có thể chia sẻ dữ liệu thông qua mạng cá nhân, cho phép họ chạy cùng 1 bài hát ở cùng 1 thời điểm hoặc chơi game cùng với nhau. Người dùng có thể chia sẻ ảnh, videos hoặc tài liệu chỉ bằng cách chạm nhẹ 2 thiết bị vào với nhau. Đây thực sự là một tính năng vô cùng tiện lợi.

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 5
 

 

Không hề kém cạnh, ứng dụng Factory Jukebox Hero mang lại những trải nghiệm âm nhạc tương tự như JukeBox ( phát nhạc tự động) trên iPhone, cho phép người dùng tạo ra những box nhạc riêng cho mình hoặc tham gia vào box của những người khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chia sẻ danh sách nhạc của mình cho bạn bè và những người dùng khác, nghe cùng 1 bài hát tại cùng 1 thời điểm. Mặc dù ứng dụng này không cho người dùng chia sẻ thông tin thông qua NFC như Group Play nhưng bạn vẫn có thể tham gia vào danh sách nhạc chung và chia sẻ các thư viện nhạc. Người dùng sẽ cảm thấy mình được kết nối với cả một mạng lưới những người cùng chung sở thích âm nhạc.

 

5. IntSig CamCardFree và Photo Reader

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 6
 

 

Để nắm bắt thông tin trên những  tấm card visit của đối tác và khách hàng là điều không hề dễ dàng, đó là lí do vì sao Samsung đưa tính năng chỉnh sửa ảnh Photo Reader vào Galaxy S4. Với tính năng này, bạn chỉ cần đưa ảnh của thẻ thương mại vào máy và hệ thống sẽ tự động thêm thông tin liên lạc vào sổ địa chỉ của bạn.

 

Ứng dụng miễn phí này có thể thực hiện các tính năng tương tự trên Iphone.Chỉ cần mở ứng dụng và chụp lại tấm thẻ, và ứng dụng sẽ quét thông tin liên lạc chỉ trong vài giây. Người dùng cũng có thể tải ảnh lên từ thư viện ảnh iOS nếu tấm ảnh được lưu tại đó.

 

6. Enterproid Divide và Samsung Knox

 

Những bước tiến của BYOD (The Bring Your Own Device) đã bắt kịp thị hiếu các tín đồ công nghệ một cách hoàn hảo, và giờ đây phần lớn các nhà sản xuất smartphone đã đưa tính năng này vào các sản phẩm chủ chốt của họ. Giống như BlackBerry Balance, Samsung Knox đã chia tách điện thoại thành hai môi trường làm việc và giải trí. Điều này giúp cho các công ty không cần dùng thêm các thiết bị khác cho mục đích quản lý hoạt động của nhân viên. Các nhà lãnh đạo đã có thể truy cập vào không gian làm việc của mạng lưới điện thoại trong văn phòng để kiểm soát và nắm rõ tình hình làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo độ bảo mật khi những người sử dụng không thể lấy đi những dữ liệu như địa chỉ liên lạc từ không gian này sang không gian khác.

 

6 tính năng “tương phùng” của 2 siêu phẩm Galaxy S4 và iPhone 7
 

 

Enterproid’s Devide cho Android góp phần tách biệt giữa công việc các mục đích cá nhân. Enterproid đã tồn tại từ 2010 nhưng ứng dụng này chỉ được đưa vào iOS từ cuối 2012 sau khi được thử nghiệm trên Android.

 

Tham khảo: laptopmag.com

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *