Home / THỦ THUẬT IOS / Windows Store đạt cột mốc mới về số ứng dụng

Windows Store đạt cột mốc mới về số ứng dụng

Mặc dù Microsoft không đưa ra phát ngôn chính thức, nhưng theo trang MetroStore Scanner, chợ ứng dụng Windows Store của Windows 8 mới đây đã đạt mốc 50.000 ứng dụng. Chính xác hơn, con số ứng dụng mà Windows Store hiện có là 50,304. 
Trung bình trong tháng Ba, mỗi ngày có 279 ứng dụng mới được cập nhật lên chợ ứng dụng này. Con số này đồng nghĩa với việc tháng Ba là tháng đầu tiên trong một thời gian khá dài, số lượng ứng dụng mà lập trình viên phát triển cho Windows 8 có sự tăng trưởng. Nhiều tháng trước, số ứng dụng của tháng sau luôn bị giảm đi so với thời gian trước đó.
Windows Store đạt cột mốc mới về số ứng dụng 1
Giao diện chợ ứng dụng Windows Store.

Số ứng dụng mới được đưa lên Windows Store đạt kỷ lục hồi tháng 11 năm ngoái, với 468 ứng dụng mới được phát triển mỗi ngày. Con số này giảm xuống 412 ứng dụng vào tháng 12, giảm xuống tiếp còn 147 ứng dụng vào tháng Một, và 142 ứng dụng vào tháng Hai năm nay. Một phần nguyên nhân của sự tăng trưởng này có lẽ là nhờ vào chương trình tặng tiền cho lập trình viên mà Microsoft triển khai gần đây.
Microsoft đang tặng cho lập trình viên 100 USD cho mỗi ứng dụng họ phát triển cho Windows 8 hay Windows Phone 8. Công ty cho phép lập trình viên có thể đệ trình lên 10 ứng dụng cho mỗi HĐH, bởi thế lập trình viên có thể nhận được số tiền tối đa là 2000 USD. Tuy nhiên, sau con số 10.000 ứng dụng được thưởng, chương trình sẽ kết thúc. 
Windows Store đạt cột mốc mới về số ứng dụng 2

Bên cạnh tặng tiền thì Microsoft cũng thoáng hơn trong việc ăn chia lợi nhuận nhằm thu hút lập trình viên. Theo đó, lập trình viên sẽ được nhận lại 80% số tiền doanh thu của ứng dụng, cao hơn 10% so với iOS hay Android. 
Con số 50.000 ứng dụng trên đã tính cả Windows lẫn Windows RT. Nó cũng cho thấy Windows Store cũng đạt được sự tăng trưởng ấn tượng, khi mà HĐH Windows 8 chỉ mới ra mắt được 4 tháng. Trong tương lai gần, Microsoft hứa hẹn sẽ đem lại nhiều nâng cấp cho OS này, mà gần nhất sẽ là bản nâng cấp cho các ứng dụng chính như Mail, People…

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *